Lượn một vòng qua đường Trần Hưng Đạo, Q.5, chưa tới 1 km có đến 3 gian hàng bán đủ loại bánh của những thương hiệu lớn đồng loạt treo biển giảm giá, mua 1 tặng 1.
Cụ thể, bánh Đồng Khánh (hộp 4 cái) gà quay - jambon loại đặc biệt 4 trứng, trọng lượng 600 gr giảm từ 680.000 đồng xuống còn 340.000 đồng/hộp; thập cẩm - lạp xưởng đồng loại giá đầu mùa bán 600.000 đồng nay chỉ còn 300.000 đồng/hộp. Giá bán lẻ cũng giảm còn một nửa, tương đương mua 1 tặng 1.
Chỉ cách nhau có vài trăm mét nhưng một quầy bánh Đồng Khánh khác lại treo biển mua 1 tặng 2, khuyến mãi gấp đôi. Anh Tùng, nhân viên quầy bánh cho biết so với năm ngoái, giá bánh trung thu năm nay tăng khoảng 3 - 10% tùy loại nhưng loại bánh này ngày càng không còn được “chuộng” vì hầu hết mọi người có tâm lý kiêng ngọt, sợ mập nên sức mua yếu, hãng phải đưa chương trình khuyến mãi sớm, không để đến sát ngày mới giảm giá như mọi năm.
Theo một người kinh doanh, loại bánh chay bán được nên giá vẫn giữ nguyên, chưa giảm. Bánh trung thu chay Đồng Khánh dao động trong khoảng 50.000 - 70.000 đồng/cái, loại 210 gr tùy vị.
Bánh của Kinh Đô, Bibica, Như Lan chưa giảm, bán lẻ bánh Kinh Đô từ 44.000 - 470.000 đồng/cái, bánh hộp dao động từ 550.000 - 3,2 triệu đồng/hộp niêm yết trong bảng giá khuyến nghị từ đầu mùa đến giờ vẫn giữ nguyên, Như Lan và Bibica cũng tương tự.
Chị Nguyễn Khánh Linh, nhân viên bán hàng tại một quầy bánh trung thu trên đường Nguyễn Tri Phương, cho biết các hãng này vẫn giữ nguyên chiến lược như mọi năm, chỉ đến ngày cuối mới giảm nhưng mức giảm chỉ từ 10 - 20%, năm nào “ế” quá thì mới giảm sớm hơn vài ngày nhưng nhìn chung không giảm nhiều.
“Năm nay, đến giờ hàng không đủ để bán thì làm sao mà giảm giá được”, chị Linh nói. Không biết có đúng là bánh trung thu không đủ để bán như lời chị Linh nói hay không, nhưng theo quan sát của chúng tôi, lượt khách ra vào tại các quầy khá thưa thớt.
Bình luận (0)