Hàng tuần, Quỳnh đều vào bếp làm ra các loại bánh thơm ngon để 2 con được vui. Những ngày qua, Quỳnh lướt mạng xã hội, thấy Labubu được rất nhiều người trẻ yêu thích và hai con nhỏ của Quỳnh cũng vậy. Không có thời gian xếp hàng mua loại đồ chơi này cho con, nên Quỳnh đã sáng tạo ra những chiếc bánh trung thu mô phỏng hình dáng của Labubu.
“Công việc văn phòng ở lĩnh vực du lịch của mình khá bận rộn nên không có nhiều thời gian chơi với các con. Có khi mình đi làm về chỉ kịp ôm, rồi cho hai con ngủ. Nên những lúc rảnh rỗi vào cuối tuần, mình luôn tạo ra những hoạt động hay làm bánh để các con được vui. Mình không học qua bất kỳ lớp làm bánh nào mà chỉ tìm hiểu các công thức trên mạng xã hội”, Quỳnh chia sẻ.
Theo Quỳnh, bánh trung thu hình Labubu có công thức, nguyên liệu đơn giản hơn bánh truyền thống như: bột mì, nước đường, dầu ăn, màu thực phẩm và nhân đậu xanh hay khoai môn sên dẻo… Quỳnh cho biết bước đầu tiên là trộn các nguyên liệu theo gam màu yêu thích với công thức: 42 gram bột mì, 6 gram dầu ăn, 3 gram nước, 1 giọt màu thực phẩm và 27 gram nước đường hoặc siro ngô. Đây là công thức cho 1 cái bánh, phần bột dư sẽ được dùng để trang trí.
Thị trường bánh trung thu 2024: Hết trend hoa lá cành, bánh mộc mạc lên ngôi
Tiếp đến, Quỳnh chia nhân đậu, khoai môn thành từng phần. Với mỗi chiếc bánh có trọng lượng 50 gram thì phần nhân chiếm khoảng 30 gram. Sau khi bao một lớp vỏ bánh mỏng xung quanh phần nhân, Quỳnh bắt đầu tạo hình. Vì bánh trung thu hình tròn, nên Quỳnh đã cố gắng mô phỏng gương mặt của Labubu như phần lông, tay và hàm răng nhọn.
“Mình bật lò với mức nhiệt độ 170 và để lửa trên dưới, rồi nướng trong vòng 5 - 7 phút. Sau đó, mang bánh ra để nguội dần, rồi dùng bình xịt phun một lớp nước mỏng lên mặt để giữ nét tốt hơn và hạn chế cháy sém. Lần nướng thứ 2, mình hạ nhiệt xuống còn 160 độ và nướng thêm 5 - 7 phút. Trong quá trình nướng bánh, mình có phủ lên một lớp giấy bạc để tránh hiện tượng cháy sém”, Quỳnh chia sẻ.
Quỳnh cho biết bước khó nhất là nướng bánh. Phải điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp để chiếc bánh chín nhưng vẫn giữ được màu tươi tắn, không bị cháy khét. Quỳnh đã từng làm cháy khét vài mẻ vì không hiểu được thông số của lò nướng phù hợp với khối lượng chiếc bánh.
“Bánh nướng ra trên mặt vẫn giữ được màu sắc tươi sáng, giòn, có màu vàng nhạt là đạt yêu cầu. Bánh sẽ ngon hơn nếu ăn sau đó 1 ngày, lúc này lớp vỏ sẽ mềm, nhân thơm dẻo. Các con của mình rất phấn khích khi được mẹ làm cho những chiếc bánh trung thu hình Labubu”, Quỳnh chia sẻ.
Ngoài bánh trung thu hình Labubu, Quỳnh cho biết có thể áp dụng công thức trên để làm những hình dạng khác nếu sáng tạo và khéo tay. Quỳnh cũng hay làm những chiếc bánh trung thu hình hoa, trái cây, thú cưng dễ thương để cho các con nhỏ thưởng thức và tặng người thân.
“Những chiếc bánh trung thu tự làm tuy không đẹp, ngon như mua ngoài tiệm, nhưng chứa đựng sự quan tâm, tình yêu của người làm dành tặng cho người thân. Cuộc sống ngày càng nhanh, internet xuất hiện cũng khiến cho sự tương tác giữa cha, mẹ và con cái không còn khăng khít như thế hệ trước. Cuối tuần, các mẹ có thể mua nguyên liệu về làm và rủ con cái cùng tham gia để gắn kết tình cảm”, Quỳnh chia sẻ.
Bình luận (0)