Bao cao su tự hủy

12/12/2012 13:27 GMT+7

(TNO) Các nhà khoa học vừa nghĩ ra một dạng bao cao su dành cho nữ giới, phòng ngừa bệnh lây qua đường sinh dục bằng cách tự hủy trong cơ thể người dùng.

(TNO) Các nhà khoa học vừa nghĩ ra một dạng bao cao su (BCS) dành cho nữ giới, phòng ngừa bệnh lây qua đường sinh dục bằng cách tự hủy trong cơ thể người dùng.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) đã phát minh BCS trên từ sợi siêu nhỏ (microfibre) bằng phương pháp gọi là “dệt điện”.

Thuốc, được dệt dưới dạng sợi như sợi vải, thành những màng lưới cực mỏng, dễ dàng tiêu hủy sau khi sử dụng, từ trong vài phút đến vài ngày, theo Daily Mail.

Nhóm chuyên gia đã nhận được khoản tài trợ 1 triệu USD để phát triển công nghệ này, cho phép sử dụng trường điện nhằm tạo ra những sợi có kích thước nano.

Không chỉ chặn đứng sự tấn công của tinh trùng, BCS mới có thể được lập trình để tiết ra thuốc đúng thời điểm, chẳng hạn như thuốc chống HIV và thuốc ngừa thai dạng hoóc môn.

Có một loại BCS phân hủy trong vòng vài phút, dùng cho những trường hợp bảo vệ tức thời, trong khi các BCS khác phân hủy dần trong vài ngày, cung cấp một sự lựa chọn khác bên cạnh thuốc ngừa thai và phòng chống HIV.

Phi Yến

>> Lạ mắt cây thông bao cao su
>> Nuốt... bao cao su
>> Khuyến khích giới trẻ dùng bao cao su cho tình dục an toàn
>> Ăn xốt cà chua, gặp bao cao su!
>> Tổng cục Dân số “mua hớ” thuốc tránh thai?
>> Những lý do để phụ nữ tránh thai
>> Tránh thai bằng estrogen có thể gây đau tim
>> Viêm ruột liên quan với thuốc uống tránh thai

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.