Báo điện tử Trí Thức Trẻ bị đình bản vì bài viết 'Gái miền Tây và 3 chữ 'N' nổi danh thiên hạ'

15/08/2014 12:47 GMT+7

(TNO) Ngày 15.8, Bộ Thông tin Truyền thông ra quyết định số 1171/QĐ-BTTTT đình bản 3 tháng đối với báo điện tử Tri Thức Trẻ , liên quan đến một bài viết có tiêu đề Gái miền Tây và 3 chữ N nổi danh thiên hạ.

(TNO) Ngày 15.8, Bộ Thông tin Truyền thông ra quyết định số 1171/QĐ-BTTTT đình bản 3 tháng đối với báo điện tử Tri Thức Trẻ, liên quan đến một bài viết có tiêu đề Gái miền Tây và 3 chữ "N" nổi danh thiên hạ

 
Ảnh chụp bài viết gây bức xúc dư luận đăng trên Tri Thức Trẻ - Ảnh: Website Bộ Thông tin Truyền thông

Chánh Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông cũng ra quyết định phạt báo điện tử Tri Thức Trẻ 207 triệu đồng.

Vận hành và khai thác báo điện tử Trí Thức Trẻ là Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VC Corporation)

Trước đó, chiều 14.8, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã triệu tập cuộc họp khẩn với một số đơn vị thuộc Bộ để chỉ đạo xử lý vụ việc liên quan đến bài viết Gái miền Tây và 3 chữ “N” nổi danh thiên hạ đăng trên báo điện tử Tri Thức Trẻ ngày 12.8. Đây là bài viết có nội dung được cho là đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về báo chí, gây bức xúc trong dư luận.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Tuấn đã giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp Cục Báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử khẩn trương xem xét, xử lý sai phạm nghiêm trọng nêu trên.

Trả lời Thanh Niên Online, đại diện Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông cho biết hôm nay 15.8, Bộ sẽ làm việc với cơ quan chủ quản của báo là Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam về vụ việc này.

Nguyễn Bằng - Trường Sơn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.