Báo Indonesia chỉ trích quyết định loại tiền đạo Irfan Jaya của HLV Shin Tae-yong

0 Thanh Niên Online

Theo tờ BolaSport.com, việc loại tiền đạo Irfan Jaya của HLV Shin Tae-yong có thể khiến U.23 Indonesia trả giá đắt tại SEA Games 31, khi đây là cầu thủ đang thể hiện phong độ tốt nhất hiện nay.

Loại Irfan Jaya, cầu thủ cũng chơi cực kỳ chói sáng ở AFF Cup 2020, HLV Shin Tae-yong chấp nhận canh bạc dựa vào các ngôi sao Egy Maulana, Witan Sulaeman và Saddil Ramdani sẽ là những nhân tố chủ chốt ở hàng công U.23 Indonesia tại SEA Games 31.

Báo Indonesia chỉ trích quyết định loại tiền đạo Irfan Jaya của HLV Shin Tae-yong - ảnh 1

Irfan Jaya (giữa) là cầu thủ đang có phong độ tốt nhất hiện nay của U.23 Indonesia

PSSI

Theo tờ BolaSport.com, dù HLV Shin Tae-yong đã giải thích sự lựa chọn của mình khi cho rằng: “Egy Maulana, Witan Sulaeman và Saddil Ramdani là đủ để U.23 Indonesia có mọi giải pháp ở hàng công. Tôi đã cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định”. Nhưng cũng cho thấy, nhà cầm quân này thực sự lúng túng vì Irfan Jaya đã thi đấu rất tốt ghi 2 bàn trong 3 trận giao hữu tại Hàn Quốc mới đây.

Irfan Jaya, 26 tuổi, đang khoác áo CLB Bali United, là 1 trong 4 cầu thủ trên 23 tuổi được HLV Shin Tae-yong chọn vào danh sách sơ bộ U.23 Indonesia chuẩn bị cho SEA Games 31. Nhưng giờ chót, vì nghiêng về khả năng chọn Egy Maulana, Witan Sulaeman và Saddil Ramdani ở hàng công nên HLV Shin quyết định loại luôn ngôi sao xuất sắc này.

Trong khi đó, ở 3 suất cầu thủ trên 23 tuổi, HLV Shin Tae-yong chọn hậu vệ kỳ cựu Fachruddin Aryanto (33 tuổi), tiền vệ nhập tịch Marc Klok (29 tuổi) và Ricky Kambuaya (25 tuổi).

Báo Indonesia chỉ trích quyết định loại tiền đạo Irfan Jaya của HLV Shin Tae-yong - ảnh 2
HLV Shin Tae-yong

PSSI

Tuy nhiên, vấn đề đang gây tranh cãi xảy ra trong dư luận ở Indonesia là vì Saddil Ramdani thay cho Irfan Jaya nhưng chỉ đấu 1 trận ở vòng bảng gặp U.23 Việt Nam ngày 6.5, sau đó cầu thủ này phải quay về CLB Sabah thi đấu 2 trận ở giải VĐQG Malaysia và Cúp FA nước này đến ngày 18.5.

Do đó, nếu U.23 Indonesia vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 (thi đấu ngày 19.5) thì Saddil Ramdani mới quay lại đội. Trong trường hợp đội nhà bị loại ngay vòng bảng, thì tiền vệ này sẽ chờ tập trung đội tuyển thi đấu vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 từ ngày 8.6.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa nhận đội bóng của ông sẽ thể hiện sức mạnh vượt qua vòng bảng để Saddil có thể trở lại thi đấu ở bán kết hoặc chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

“Dù SEA Games chỉ cho phép triệu tập 20 cầu thủ, nhưng sự vắng mặt một cầu thủ không thể làm suy yếu đội. Mục tiêu của chúng tôi là vào đến trận chung kết, và Saddil trở lại đội tuyển sau trận đấu với U.23 Việt Nam. Tất nhiên chúng tôi phải đạt được mục tiêu này để sau đó Saddil có thể trở lại đội để tham gia vào bán kết hoặc chung kết", HLV Shin Tae-yong cho biết sau buổi tập cuối tại Senayan, Jakarta hôm 1.5.

Chính điều này đã khiến HLV Shin Tae-yong nhận sự chỉ trích, khi quá tự tin khả năng U.23 Indonesia chắc vào bán kết bất kể thua U.23 Việt Nam, thì các trận còn lại gặp Timor Leste ngày 10.5, Philippines 13.5 và Myanmar 15.5 dù thiếu vắng Saddil Ramdani thì vẫn chắc thắng để giành 1 trong 2 suất đi tiếp.

Tờ BolaSport.com nhận định, HLV Shin Tae-yong có lý do cho quyết định về sự lựa chọn của mình, nhưng nếu điều này gây ra thất bại cho U.23 Indonesia và bị loại sớm ngay vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 31, dễ khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc đối mặt cơn giận dữ của người hâm mộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm