Báo Indonesia nhầm lẫn nghiêm trọng về vụ cầu thủ CLB Hà Tĩnh liên quan ma túy

13/05/2024 10:42 GMT+7

Trang báo của Indonesia, cụ thể là inews.id đã đưa thông tin với hình ảnh không đúng về vụ việc 5 cầu thủ CLB Hà Tĩnh bị bắt vì liên quan đến ma túy.

Trang inews.id viết: "Bóng đá Việt Nam lại rung chuyển. Sau 3 trận thua liên tiếp trước đội tuyển Indonesia, giới thể thao Việt Nam lại bị sốc khi 5 cầu thủ đang chơi tại giải vô địch quốc gia (V-League) bị bắt vì sử dụng ma túy. Trong số 5 cái tên này có cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam và cầu thủ từng tham dự vòng chung kết U.23 châu Á 2024.

Theo truyền thông Việt Nam đưa tin vào ngày 8.5, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra vào ngày 4.5 tại một khách sạn và phát hiện có 10 người tổ chức sử dụng ma túy trái phép".

Trang inews.id nhầm lẫn hình ảnh của Nguyễn Văn Trường thuộc CLB Hà Tĩnh với Nguyễn Văn Trường đang khoác áo CLB Hà Nội (hàng trên, bìa phải)

Trang inews.id nhầm lẫn hình ảnh của Nguyễn Văn Trường thuộc CLB Hà Tĩnh với Nguyễn Văn Trường đang khoác áo CLB Hà Nội (hàng trên, bìa phải)

INEWS.ID

Về mặt thông tin, trang inews.id đã ghi đúng. Tuy nhiên, trang báo của Indonesia lại nhầm lẫn nghiêm trọng khâu làm hình ảnh đồ họa về vụ việc này. Theo đó, trang báo của xứ sở vạn đảo đã nhầm khi gắn hình ảnh của Nguyễn Văn Trường đang khoác áo CLB Hà Nội thay vì Nguyễn Văn Trường của CLB Hà Tĩnh vừa bị bắt vì sử dụng trái phép chất ma 

Báo Indonesia nhầm lẫn nghiêm trọng về vụ cầu thủ CLB Hà Tĩnh liên quan ma túy- Ảnh 2.

5 cầu thủ bị khởi tố: Dương Quang Tuấn, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Trung Học, Nguyễn Văn Trường (từ trái sang phải) 

Hình ảnh đồ họa sai này không chỉ được đăng tải trên trang web inews.id mà còn xuất hiện trên trang fanpage Facebook inews.id (có tích xanh) với 324.000 người theo dõi. Có thể nói, đây là nhầm lẫn tai hại, ảnh hưởng nặng nề đến uy tín, danh dự của bản thân cầu thủ Nguyễn Văn Trường (tuyển thủ U.23 Việt Nam) cũng như CLB Hà Nội. Người viết và trang inews.id đã không tìm hiểu kỹ càng về thông tin trước khi viết và đăng tải.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đánh giá sự việc 5 cầu thủ Hà Tĩnh sử dụng ma túy rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam nói chung và CLB Hà Tĩnh nói riêng. Chính vì vậy, Ban phòng, chống tiêu cực trong bóng đá của VFF đã báo cáo lãnh đạo VFF, Ban kỷ luật VFF về vụ việc nêu trên.

Ngày 8.5.2024, Ban kỷ luật VFF ban hành Quyết định số 277/QĐ-LĐBĐVN về việc tạm đình chỉ thi đấu đối với 5 cầu thủ đang bị cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ để điều tra về hành vi nghi vấn sử dụng chất cấm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.