Báo Mỹ khen ngợi 8 khách sạn mới mở hấp dẫn nhất Việt Nam

15/08/2022 15:55 GMT+7

Tờ báo chuyên về du lịch nổi tiếng của Mỹ CNN Travel vừa giới thiệu 8 khách sạn mới đưa vào hoạt động ở Việt Nam có sức hút nhất đối với du khách.

Capella Hà Nội có 47 phòng ngủ, được thiết kế bởi kiến trúc sư danh tiếng người Mỹ Bill Bensley, nằm ngay trung tâm thủ đô, chỉ vài bước chân là đến Nhà hát Lớn Hà Nội và xa hơn tầm vài phút sẽ đến bờ hồ Hoàn Kiếm.

Khách sạn boutique 5 sao Capella Hà Nội mới được khai trương vào tháng 4.2022

Capella

Bensley thiết kế Capella để “chào mừng thế giới của opera” (to celebrate the world of opera), với các dãy phòng lộng lẫy như kể những câu chuyện của các nghệ sĩ, ca sĩ và nhà soạn nhạc. Hơn một ngàn tác phẩm và kỷ vật nghệ thuật được trưng bày trong khách sạn đã tô điểm cho công trình này thêm rực rỡ ở khu Hoàn Kiếm danh tiếng.

Ngay cả các nhà hàng của khách sạn cũng theo chủ đề này. Chẳng hạn, nhà hàng chính Backstage, như chính cái tên của nó, là nơi các nhân vật trong những vai diễn của nhà hát nghỉ ngơi và thư giãn sau buổi diễn. Vì thế, Backstage trưng bày rất nhiều phụ kiện, đạo cụ, phục trang… - tất cả dường như đang chuẩn bị cho một buổi diễn. Hay Diva’s Lounge có những bộ đồ ăn, thiết kế bàn tiệc hay trang phục quyến rũ phù hợp theo chủ đề chung của khách sạn.

Một căn phòng của Capella như một tác phẩm nghệ thuật về opera

capella

Các khách sạn khác có tên trong danh sách là Regent Phú Quốc với 176 phòng và 126 biệt thự; Wink Hotel Saigon Centre mới mở cửa năm 2021; Maia Resort Quy Nhơn nằm ở vịnh Phương Mai với 94 biệt thự; Anantara Quy Nhơn; Azerai Ke Ga Bay ở Bình Thuận; Alma Resort Cam Ranh và Radison Hotel Đà Nẵng.

CNN Travel cho rằng, Việt Nam là một trong những điểm đến giá trị nhất châu Á. Quốc gia này cũng đã nới lỏng các quy định để chào đón du khách quốc tế sau đại dịch và du khách khắp nơi đang quay trở lại. Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh hai năm qua nhưng nhiều khách sạn mới vẫn được khai trương, từ Hà Nội cho đến Phú Quốc. 8 khách sạn mới mở kể trên là minh chứng cho chặng đường phát triển du lịch mới mạnh mẽ hơn của Việt Nam ở phía trước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.