Bão Noru: Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày mai 27.9

Mạnh Cường
Mạnh Cường
26/09/2022 09:35 GMT+7

Tỉnh Quảng Nam đã có thông báo cho học sinh tất cả các cấp và trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh nghỉ học từ ngày 27.9 để phòng tránh bão Noru.

Sáng 26.9, ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết Sở đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố, hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú và giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày mai 27.9 để phòng tránh bão Noru.

Người dân Quảng Nam chằng chống nhà phòng, tránh bão Noru

mạnh cường

Bão Noru là cơn bão mạnh, có khả năng đổ bộ khu vực miền Trung, để chủ động ứng phó và phòng tránh bão, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng tránh bão Noru.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh yêu cầu triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác để phòng tránh gió bão làm tốc mái, ngã đổ. Đồng thời, di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng; tắt hết các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để đề phòng chập mạch điện nhằm đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão.

Bão số 4 (Noru) sẽ gây mưa cực lớn ở Miền Trung

Sở GD-ĐT cũng lưu ý các đơn vị thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả. Đặc biệt ở vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ thì cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…; cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Theo Sở GD-ĐT, sau khi bão Noru tan, các đơn vị sẽ phải khẩn trương dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, nhanh chóng ổn định tình hình dạy học, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đến trường trở lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.