Bão Noru: Quảng Ngãi yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 20 giờ hôm nay 27.9

27/09/2022 19:47 GMT+7

Ứng phó bão Noru (bão số 4), UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành công văn hỏa tốc, yêu cầu người dân trong tỉnh từ 20 giờ ngày 27.9, nếu không có việc cấp thiết thì tuyệt đối không ra khỏi nhà.

Chiều 27.9, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh về việc khẩn trương triển khai ứng phó bão Noru.

Người dân Quảng Ngãi được đưa đi trú bão Noru

hải phong

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, các địa phương khẩn trương di dời, sơ tán người dân ở những nơi có nguy cơ sạt lở, ngập sâu, trũng thấp, đặc biệt là ở khu vực sát bờ biển, lồng bè thủy sản, tàu thuyền đến nơi trú bão. Công văn nêu rõ, những trường hợp không hợp tác thì thực hiện cưỡng chế nếu cần thiết.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, hiện có hơn 5.000 tàu neo đậu tại các bến, trong đó neo đậu tại các khu neo đậu của tỉnh là hơn 1.700 tàu, cảng Lý Sơn 500 tàu, cảng Mỹ Á hơn 170 tàu, cảng Sa Huỳnh gần 370 tàu, cảng Tịnh Hòa 365 tàu, Tịnh Kỳ 54 tàu và một số tàu đang neo dọc các sông.

Cán bộ Đồn biên phòng Bình Thạnh (BĐBP tỉnh Quảng Ngãi) đi đến nhà dân khuyến cáo không ra khỏi nhà từ 20 giờ ngày 27.9

HẢI PHONG

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 4 là cơn bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và quét qua đất liền tỉnh Quảng Ngãi.

Bão số 4 (siêu bão Noru) giật cấp 17, còn cách đất liền 200 km

Tại đảo Lý Sơn, vào lúc 17 giờ cùng ngày, đã có gió cấp 9 giật cấp 11 và đang mạnh dần lên, lượng mưa đo được từ 50 - 60 mm. Số tàu thuyền neo đậu tại vũng neo trú tàu thuyền An Hải và vũng neo đậu tàu thuyền An Vĩnh được đảm bảo an toàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.