Bão số 3 vào vịnh Bắc Bộ, cảnh báo mưa rất to từ Hải Phòng đến Nghệ An

17/07/2018 17:19 GMT+7

Dự báo sáng sớm mai, 18.7, cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh) đi vào vùng biển vịnh Bắc Bộ, gió mạnh cấp 9.

Thông tin tại cuộc họp thường kỳ của Bộ TN-MT diễn ra chiều nay, 17.7, tại Hà Nội, ông Lê Thanh Hải, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, cho biết lúc 1 giờ chiều nay, tâm bão số 3 (cơn bão Sơn Tinh) cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 550 km về phía đông.
[VIDEO] Mưa trắng trời, dân ngậm ngùi vớt dưa hấu về cho bò
Vùng gần tâm bão gió mạnh nhất đạt cấp 8, tức là từ 60 - 75 km/giờ, và vẫn đang di chuyển theo hướng tây tây bắc.
Cũng theo ông Lê Thanh Hải, cơn bão hiện đang có tốc độ di chuyển rất nhanh, khoảng 35 km/giờ. Dự báo đến sáng mai, 18.7, bão sẽ vượt qua đảo Hải Nam (Trung Quốc) để đi vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo khi vào vịnh Bắc Bộ, bão sẽ mạnh lên với sức gió mạnh nhất có thể đạt cấp 9 và vùng ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão ở khu vực ven biển là rất rộng, từ Hải Phòng đến Nghệ An.
Cũng theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, bắt đầu từ trưa mai, 18.7, trên đất liền các tỉnh ven biển Bắc bộ và bắc Trung bộ có gió mạnh dần lên cấp 6 - 7. Vùng gần tâm bão có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. Bên cạnh đó, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hoá đến Quảng Bình, sẽ có mưa rất to trở lại.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.