Từ trưa 22.8, trong mưa lớn, hàng loạt tàu du lịch Hạ Long đã được đưa về khu neo đậu tránh trú bão tại khu vực Công ty đóng tàu Hạ Long (Quảng Ninh). Các tàu xếp ken đặc mặt nước, được chằng néo, gia cố để ứng phó với bão số 4.

Tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long về nơi neo đậu
ẢNH: LÃ NGHĨA HIẾU
Tại khu neo đậu, các tàu được cố định bằng nhiều lớp dây, ghép mạn với nhau. Trên mỗi tàu bố trí 2 người túc trực để theo dõi, bảo đảm an toàn phương tiện trong thời gian tránh trú bão.
Anh Trần Văn Dũng (33 tuổi, đội tàu du lịch B.C) cho biết, từ sáng cùng ngày, anh cùng nhân viên đã đưa tàu từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, P.Bãi Cháy, về nơi tránh trú.

Tàu du lịch neo đậu tại khu vực tránh trú gần Nhà máy đóng tàu Hạ Long (P.Việt Hưng)
ẢNH: LÃ NGHĨA HIẾU
"Ngay khi nhận thông tin về bão số 4, chúng tôi chủ động đưa tàu vào khu neo đậu, chằng dây lên bờ, gia cố và ghép mạn với các tàu khác. Trên tàu có 2 người thay nhau trực, chờ khi bão qua mới hoạt động trở lại", anh Dũng nói.

Thuyền viên kiểm tra việc chằng dây tại khu neo đậu
ẢNH: LÃ NGHĨA HIẾU
Trong khi đó, tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, các khu vực thường tập trung đông tàu du lịch đã vắng bóng phương tiện. Chỉ còn một số du thuyền lớn neo đậu tại khu vực bảo đảm an toàn. Khách du lịch trên các tuyến đảo cũng được đưa vào đất liền và bố trí về khách sạn từ sáng 22.8.
Quảng Ninh mưa trắng trời, nhiều khu dân cư ngập
Hôm nay, tại Quảng Ninh xuất hiện mưa lớn kéo dài, có thời điểm mưa trắng trời. Tại các phường trung tâm Hạ Long, nước dâng nhanh ở một số tuyến đường, khu dân cư trũng thấp, gây ngập cục bộ và ảnh hưởng đến việc đi lại.

Tàu du lịch nghỉ đêm vội kết thúc hành trình để về bờ
ẢNH: LÃ NGHĨA HIẾU
Tình trạng ngập cũng được ghi nhận tại đặc khu Vân Đồn, P.Quang Hanh và một số địa bàn khác. Mưa liên tục khiến nước từ các khu vực đồi cao đổ xuống nhanh, trong khi một số vị trí không kịp tiêu thoát, khiến nước tràn vào đường giao thông và khu dân cư.
Trước diễn biến mưa lớn do bão số 4, lực lượng chức năng tại Quảng Ninh tổ chức kiểm tra các khu vực có nguy cơ ngập sâu, sạt lở, đồng thời cảnh báo người dân hạn chế đi qua những điểm nước dâng cao. Các địa phương duy trì lực lượng trực, sẵn sàng xử lý tình huống phát sinh, đặc biệt tại khu dân cư ven biển, vùng trũng thấp và khu vực có nguy cơ sạt lở.

Khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long nghỉ đêm buộc phải kết thúc hành trình sớm, trở về đất liền tránh bão số 4
ẢNH: LÃ NGHĨA HIẾU
Theo dự báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 và dải hội tụ nhiệt đới, từ ngày 22.8 đến đêm 24.8, Quảng Ninh và Hải Phòng có lượng mưa phổ biến 250 - 350 mm, cục bộ trên 600 mm.
Đông Bắc bộ, phía nam Phú Thọ và Thanh Hóa có mưa phổ biến 100 - 200 mm, cục bộ trên 400 mm; Lạng Sơn và Bắc Ninh mưa 200 - 300 mm, cục bộ trên 500 mm. Sau đêm 24.8, mưa diện rộng tại Bắc bộ và Thanh Hóa vẫn có khả năng kéo dài.
Bình luận (0)