Bão số 5: Sóng biển cao 5 m, Quảng Ngãi khuyến cáo dân không ra khỏi nhà

11/09/2021 16:32 GMT+7

Do ảnh hưởng bão số 5, tỉnh Quảng Ngãi đã khuyến cáo người dân đảo Lý Sơn và H.Bình Sơn không ra khỏi nhà để tránh nguy hiểm do mưa to, gió lớn.

Trưa 11.9, do lo ngại ảnh hưởng bão số 5, tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện khẩn khuyến cáo người dân đảo Lý Sơn và H.Bình Sơn không ra khỏi nhà để tránh nguy hiểm do mưa to, gió lớn.
Theo ông Nhâm Xuân Sỹ, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của bão số 5, sáng 11.9, tại đảo Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; tại vùng Dung Quất, H.Bình Sơn có gió cấp 6, giật cấp 7. Theo đó, lượng mưa kèm theo gió mạnh trong 24 giờ qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng phổ biến trong khoảng 80 - 150 mm, riêng đảo Lý Sơn 244 mm.
Trong chiều và đêm 11.9, do ảnh hưởng của bão, vùng biển Quảng Ngãi (cả đảo Lý Sơn) có gió tăng lên cấp 9 - 10, giật cấp 11 - 12, sóng biển cao từ 4 - 5 m.

Bão số 5 diễn biến ra sao? 

Tỉnh Quảng Ngãi đã xác định bão số 5 gây ảnh hưởng trực tiếp 22 xã ven biển và đảo Lý Sơn, trong đó vùng nguy cơ cao là H.Bình Sơn, TP.Quảng Ngãi và đảo Lý Sơn. Do ảnh hưởng bão số 5, đảo Lý Sơn đã sẵn sàng di dời 145 hộ dân/375 nhân khẩu tùy theo tình hình mưa bão.
Trưa 11.9, ông Trần Phước Hiền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ký công điện khẩn yêu cầu huyện đảo Lý Sơn và H.Bình Sơn không để người dân ra khỏi nhà, nơi cư trú từ 12 giờ ngày 11.9 để đảm bảo tính mạng cho đến khi hết gió mạnh, dưới cấp 6.
Đồng thời yêu cầu các địa phương huy động lực lượng, phương tiện sẵn sàng di dời dân, hỗ trợ chằng chống, gia cố nhà ở, công trình, trụ sở làm việc, nhà xưởng, cột tháp ăng ten viễn thông...
Tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu người dân không ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè khi có sóng, gió lớn; nghiêm cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động và chủ động đưa tàu nhỏ lên bờ để hạn chế thiệt hại do ảnh hưởng bão số 5.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.