Báo Straits Times: Kim Jong-un cho chó đói ăn thịt ông Jang Song-thaek

02/01/2014 13:00 GMT+7

(TNO) Nhật báo Straits Times (Singapore) dẫn bản tin từ Văn Hối báo, một tờ báo lâu đời của Hồng Kông, khẳng định ông Jang Song-thaek bị hành hình bởi chó đói.


Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh: Reuters

Straits Times cho biết Trung Quốc đã bày tỏ sự không hài lòng với thông tin miêu tả chi tiết cảnh hành hình tàn bạo ông Jang Song-thaek tại CHDCND Triều Tiên vào ngày 12.12 do Văn Hối Báo đăng tải.

Ông Jang Song-thaek từng được xem là nhân vật quyền lực thứ 2 tại Triều Tiên và là dượng của Lãnh đạo Kim Jong-un.

Tờ báo Hồng Kông cho biết, không giống như những vụ hành quyết tội phạm chính trị trước đây, vốn được thực hiện bằng một đội bắn súng, ông Jang cùng 5 thuộc hạ thân cận bị lột truồng và ném vào một cái lồng.

Sau đó, 120 con chó săn bị bỏ đói 3 ngày được thả vào lồng để cắn xé và ăn thịt những người nói trên.

Văn Hối Báo khẳng định vụ hành quyết kéo dài trong 1 tiếng đồng hồ và được chứng kiến bởi ông Kim cùng 300 lãnh đạo cấp cao Triều Tiên.

Văn Hối là một tờ báo tiếng Trung có trụ sở tại Hồng Kông. Tờ báo này thành lập tại thành phố Thượng Hải của Trung Quốc vào năm 1938 và phiên bản Hồng Kông ra đời vào ngày 9.12.1948.

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho các quan chức cấp cao phải chứng kiến cảnh xử tử ông Jang Song-thaek như một hành động nhằm cảnh cáo những ai muốn chống lại mình, theo tiết lộ của tờ JoongAng Ilbo (Hàn Quốc).


Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un bị tố là đã buộc các quan chức cấp cao chứng kiến cảnh xử tử ông Jang Song-thaek và 7 thuộc hạ - Ảnh: Reuters

Một quan chức Hàn Quốc tiết lộ với JoongAng Ilbo rằng, ngoài ông Jang, còn có một số thuộc hạ của ông này cũng bị xử tử vào ngày hôm đó.

Ông Kim được cho là đã ra lệnh cho các quan chức cấp cao khác chứng kiến cảnh hành quyết những người này, một hành động nhằm đe dọa những ai dám thách thức mình.

Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc khẳng định trong một báo cáo gần đây rằng ông Jang bị tử hình vì đã can thiệp vào quyền lợi của các phe phái trong quân đội.

Viện này cũng dự đoán ông Kim sẽ lợi dụng một đợt tập trận chung trong thời gian tới của Mỹ và Hàn Quốc để tạo cớ thực hiện đợt thử nghiệm hạt nhân lần thứ 4 vào năm 2014.

Hoàng Uy

>> Kim Jong-un 'lập kỷ lục' xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên
>> Ông Kim Jong-un cảnh báo ‘thảm họa hạt nhân
>> Ông Kim Jong-un dạo khu trượt tuyết cao cấp
>> Lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi binh sĩ 'xả thân
>> Kim Jong-un ‘rối loạn tâm lý’ sau vụ xử Jang Song-thaek?
>> Kim Jong-un chưa được mời đến Bắc Kinh?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.