Báo Tây Ban Nha: Cristiano Ronaldo chỉ còn lựa chọn MLS hay Ả Rập Xê Út

Giang Lao
Giang Lao
13/09/2022 10:14 GMT+7

Theo tờ Marca , siêu sao Cristiano Ronaldo không còn nhiều cơ hội thi đấu ở châu Âu sau M.U, và sự cân nhắc lúc này nên gia nhập giải MLS hay đến Ả Rập Xê Út với những đề nghị hậu hĩnh là tốt nhất.

Hiện kỳ chuyển nhượng ở châu Âu tại các giải hàng đầu đã kết thúc, Cristiano Ronaldo không còn cơ hội đến thi đấu cho 1 CLB dự Champions League như mong muốn, phải tiếp tục cùng M.U với 1 năm hợp đồng còn lại.

Cristiano Ronaldo phải tính toán cho tương lai của mình ngay kỳ chuyển nhượng mùa đông, theo báo chí Tây Ban Nha

AFP

Tuy nhiên, danh thủ người Bồ Đào Nha đang đối diện thực tại ở M.U từ đây đến kỳ World Cup 2022 khai diễn, anh sẽ không đạt phong độ lẫn thể lực tốt nhất do không chắc sẽ được HLV Erik ten Hag sử dụng thi đấu thường xuyên.

Điều này đang dẫn đến bất mãn ngấm ngầm của Cristiano Ronaldo, và siêu sao này hiện vẫn ấp ủ ý định ra đi (ở kỳ chuyển nhượng mùa đông sau World Cup 2022), tờ Marca cho biết. Thực tế, báo chí Anh gần đây cũng hé lộ, danh thủ Bồ Đào Nha này đang dự định tiếp tục cố gắng tìm kiếm 1 CLB ở châu Âu trong kỳ chuyển nhượng mùa đông để đầu quân dự Champions League (UEFA vẫn cho đăng ký lại cầu thủ thi đấu từ giai đoạn 2).

Mặc dù vậy, cơ hội này rất thấp, vì sang đầu năm Cristiano Ronaldo đã bước vào tuổi 38, và dù đang có người đại diện thuộc dạng “siêu cò”, ông Jorge Mendes có nhiều mối quan hệ, nhưng hy vọng gia nhập 1 CLB hàng đầu rất khó xảy ra, tờ Marca đánh giá.

Vì vậy, tờ Marca cho rằng Cristiano Ronaldo hiện cần thực tế và nên cân nhắc lựa chọn gia nhập giải MLS (đến CLB Inter Miami của danh thủ David Beckham làm chủ) như tờ CalcioMercato (Ý) tiết lộ mới đây.

Bên cạnh đó, một sự lựa chọn khác là ở Ả Rập Xê Út với 2 CLB hàng đầu ở nước này là Al-Hilal và Al-Nassr từng đưa đề nghị chiêu mộ Cristiano Ronaldo với số tiền cực khủng: 242 triệu euro cho bản hợp đồng 2 năm, nhưng siêu sao này đã từ chối hồi mùa hè.

Mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Ả Rập Xê Út, ông Yasser Al-Misehal trả lời phỏng vấn tờ The Athletic (Anh) tiết lộ: “2 CLB Al-Hilal và Al-Nassr sẽ trở lại với đề nghị mới chiêu mộ Cristiano Ronaldo vào đầu năm tới. Theo tôi biết, họ sẵn sàng chi số tiền nhiều hơn so với lần đề nghị trước đây để thuyết phục danh thủ này. Bản thân tôi rất ủng hộ ý tưởng này dù có chi phí rất cao, nhưng đổi lại tên tuổi của Cristiano Ronaldo là sút hút cho giải đấu VĐQG Ả Rập Xê Út, công chúng cũng rất chờ đợi. Đây sẽ là thương vụ hứa hẹn mang lại sự thành công cho Al-Hilal hay Al-Nassr, nếu họ chiêu mộ được siêu sao hàng đầu này”.

Tờ Marca nhận định, vẫn còn chờ những đánh giá của Cristiano Ronaldo trong thời gian tới, nhưng với vai trò không còn nổi bật ở M.U, cơ hội thi đấu Champions League một lần nữa đang mờ dần, thì việc siêu sao này tính toán một bước đi còn lại trong sự nghiệp, đến giải MLS hay gia nhập CLB ở Ả Rập Xê Út hoàn toàn có thể xảy ra ngày đầu năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.