Báo Tây Ban Nha: HLV Luis Enrique nên ra đi, đội tuyển cần cải tổ

Giang Lao
Giang Lao
07/12/2022 14:03 GMT+7

Theo tờ Marca , đây là thời điểm thích hợp để tuyển Tây Ban Nha và HLV Luis Enrique chia tay, vì 2 bên cảm thấy không còn cần cho nhau nữa sau thất bại gây sốc trước Ma Rốc ở vòng 16 đội World Cup 2022 .

Hợp đồng với HLV Luis Enrique sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Trước World Cup 2022, nhà cầm quân này chưa đồng ý gia hạn dù được LĐBĐ Tây Ban Nha đề nghị.

HLV Luis Enrique cho thấy cũng chưa chắc sẽ tiếp tục làm việc với tuyển Tây Ban Nha

AFP

Do đó, tờ Marca cho rằng, dù thành công hay thất bại ở World Cup 2022, bản thân HLV Luis Enrique cũng không chắc sẽ tiếp tục làm việc với tuyển Tây Ban Nha khi cũng đang có ý định quay lại sự nghiệp dẫn dắt CLB.

Trong khi đó, hành trình ở World Cup 2022 dừng lại theo một cách không ngờ nhất, chắc chắn sẽ có tác động đến quyết định chia tay của HLV Luis Enrique sau khi nhà cầm quân này đưa ra lời hẹn sẽ trả lời ngay trong tuần tới sau cuộc thảo luận với Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Luis Rubiales.

Hiện ở World Cup 2022 đã có 3 nhà cầm quân bị mất việc đó là Tata Martino của tuyển Mexico, Roberto Martinez của Bỉ và Paulo Bento của Hàn Quốc. HLV Luis Enrique sẽ là người thứ 4, tờMarca đánh giá vì cho rằng đây là thời điểm thích hợp.

Không chỉ HLV Luis Enrique, tờ Marca còn đề nghị LĐBĐ Tây Ban Nha nên cải tổ đội tuyển sau cách chơi quá bạc nhược ở trận thua Ma Rốc (0-3 sau loạt sút luân lưu, hòa 0-0 trong giờ thi đấu chính thức). Những cầu thủ cựu binh như Sergio Busquets, Jordi Alba hay Koke… nên ra đi để nhường chỗ cho những cầu thủ trẻ và hướng đến EURO 2024 cùng World Cup 2026.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.