HLV Enrique: ‘Tây Ban Nha đã làm mọi cách và giờ chúng tôi phải về nhà”

Tây Nguyên
Tây Nguyên
07/12/2022 05:41 GMT+7

HLV Luis Enrique dù thất vọng sau trận thua Ma Rốc 0-3 ở loạt đá luân lưu tại vòng 16 đội World Cup 2022 nhưng vẫn bảo vệ các học trò của mình.

Sau trận thua Ma Rốc trên chấm đá phạt đền (2 đội hòa 0-0 ở các hiệp chính và phụ), HLV Enrique nói rằng tuyển Tây Ban Nha chỉ thiếu việc ghi bàn thắng khi kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Nhà cầm quân này ví von: "Chúng tôi đã cố gắng vượt qua bằng đường hàng không, đường bộ và đường biển (ý nói các hiệp chính, phụ và luân lưu), nhưng đó là phần khó nhất của bóng đá. Tôi rất tự hào về các cầu thủ của mình. Họ đã làm chính xác những gì tôi muốn họ làm. Nhưng đó là cuộc sống và đó là thể thao".

HLV Enrique thất vọng rời sân khi Tây Ban Nha dừng bước ở vòng 16 đội

AFP

loạt đá luân lưu, áp lực tâm lý dường như khiến các cầu thủ tuyển Tây Ban Nha “cóng chân” khi Sarabia (sút trúng cột), Busquets và Soler (bị thủ môn Bono của tuyển Ma Rốc cản phá) đều thực hiện không thành cả 3 lượt đá khiến La Roja phải dừng bước ở vòng 16 đội. Trong khi đó, dù sút hỏng ở lượt thứ 3, nhưng 3 cầu thủ tuyển Ma Rốc là Saribi, Ziyech và Hakimi đều tỏ ra lạnh lùng thực hiện thành công để giúp đội bóng Bắc Phi làm nên lịch sử lần đầu tiên lọt vào tứ kết World Cup.

Nhận xét về thất bại ở loạt đá “cân não”, ông Enrique cho biết: "Những quả phạt đền không phải là một cuộc xổ số. Tôi đã chọn các cầu thủ và tôi sẽ chọn lại họ vì họ là những người giỏi nhất. Biết cách để thua là điều quan trọng và trong cuộc sống cũng vậy. Chúng ta sẽ về nhà, thế thôi".

Các cầu thủ Tây Ban Nha sút hỏng 3 lượt đá phạt đền

AFP

Đánh giá về Ma Rốc, cựu HLV của Barcelona nói: "Chúng tôi đại diện cho Tây Ban Nha, nhưng cần phải chúc mừng đối thủ. Ma Rốc đã chơi trận đấu theo đúng cách của họ, và mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp. Họ đã chơi tốt hơn chúng tôi trong loạt sút luân lưu".

Ông Enrique sau đó giải thích về việc Tây Ban Nha dù khống chế hoàn toàn trận đấu nhưng vẫn bại trận: “Một đội có thể giành chiến thắng mà không cần tấn công. Chúng tôi đã cố gắng tạo ra cơ hội và ước gì làm được nhiều hơn thế. Chúng tôi đã vật lộn, có 11 cú sút, nhưng không có bàn thắng. Tôi tự hào về đội của mình. Tôi thực sự xin lỗi các cầu thủ đã không được thi đấu".

Tuyển Ma Rốc lần đầu tiên vào tứ kết World Cup

AFP

HLV tuyển Tây Ban Nha cũng khen ngợi sự xuất sắc của thủ môn Bono của Ma Rốc, đồng thời nói về tương lai: “Bây giờ không phải là lúc. Ngay bây giờ tôi chỉ muốn về nhà và gặp người thân của mình. Tôi đoán tuần tới, sẽ có quyết định tương lai của tôi".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.