Báo Tây Ban Nha tranh cãi bàn thắng bị từ chối của Benzema có hợp lệ?

Giang Lao
Giang Lao
29/05/2022 09:33 GMT+7

Theo chuyên gia phân tích Pavel Fernandez của tờ Marca , việc trọng tài Clement Turpin từ chối bàn thắng của tiền đạo Benzema ghi phút 42 cho Real Madrid trong trận chung kết Champions League là sai lầm.

Theo Pavel Fernandez giải thích, trước khi bóng đến chân Benzema để chân sút kỳ cựu người Pháp này dứt điểm ghi bàn đã chạm hậu vệ Fabinho của Liverpool. Do đó, tình huống này là hợp lệ.

Bàn thắng bị từ chối của Benzema vẫn đang gây tranh cãi

Chụp Màn Hình

Tuy nhiên, trọng tài người Pháp Clement Turpin lập tức từ chối vì Benzema trước đó đã ở thế việt vị, cũng như sau khi công nghệ VAR kiểm tra cũng từ chối bàn thắng.

Chung kết Champions League bị hoãn 30 phút: Choáng với cảnh CĐV leo rào như Người Nhện

Dù vậy, chuyên gia của tờ Marca, Pavel Fernandez vẫn quả quyết: “Trọng tài đã sai khi không công nhận bàn thắng. Điều này đã khiến nhiều người như tôi rất hoài nghi về quyết định của trọng tài lẫn tổ VAR. Rõ ràng, tình huống cho thấy Fabinho đã chơi bóng. Điều nghi ngờ duy nhất là liệu Benzema có thực sự ở thế việt vị ngay từ đầu tình huống ghi bàn hay không mà thôi”.

Highlights Real Madrid 1-0 Liverpool: Mãn nhãn với đẳng cấp thượng thừa

Cũng theo ông Pavel Fernandez: “Các hình ảnh mà tôi xem không thực sự rõ ràng, nhưng sau đó thì diễn biến đều hợp lệ, việc hậu vệ Fabinho vẫn chơi bóng đã giúp Benzema không ở tình thế bị việt vị”.

Mặc dù vậy, theo báo chí Anh, việc trọng tài Clement Turpin và VAR từ chối bàn thắng là chính xác, vì tình huống Fabinho chơi bóng chỉ là pha bóng hoàn toàn không cố ý và có chủ đích, chỉ là một nỗ lực phòng ngự khiến bóng đến chân Benzema và ghi bàn, nên đã bị từ chối là đúng luật.

Tuy bàn thắng cuối hiệp 1 của Benzema bị từ chối nhưng vào đầu hiệp 2 Real Madrid đã có được bàn thắng hợp lệ của Vinicius ghi phút 59 để giành chiến thắng 1-0 trước Liverpool, qua đó có lần thứ 14 đăng quang ngôi vô địch Champions League.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.