Báo Thái Lan muốn HLV Kiatisak trở về dẫn dắt đội U.23 hướng đến Olympic 2024

0 Thanh Niên Online

Tờ Siamsport vừa thống kê, nếu LĐBĐ Thái Lan (FAT) chọn HLV trong nước dẫn dắt đội U.23 cho mục tiêu tìm kiếm suất dự Olympic 2024 và hướng đến World Cup 2026, thì chỉ có HLV Kiatisak đáp ứng được yêu cầu.

Theo điều lệ của AFC (LĐBĐ châu Á), ứng viên làm HLV đội tuyển U.23 như Thái Lan đang tìm kiếm hiện nay phải có bằng ‘Pro’ của cơ quan bóng đá này. Hiện HLV Kiatisak cùng khoảng 30 cựu cầu thủ và HLV, quan chức khác của Thái Lan đã có bằng này, chưa tính các HLV ngoại đang làm việc ở giải Thai League, tờ Siamsport cho biết.

Báo Thái Lan muốn HLV Kiatisak trở về dẫn dắt đội U.23 hướng đến Olympic 2024 - ảnh 1
HLV Kiatisak

Minh Hoàng

Trong số các HLV người Thái Lan có bằng ‘Pro’ của AFC, HLV Kiatisak được xem thành công nhất hiện nay. Ông từng dẫn dắt đội U.23 và tuyển Thái Lan, cũng như đang làm việc tại Việt Nam với CLB HAGL thi đấu tại V-League và AFC Champions League.

Tờ Siamsport cũng cho rằng: “HLV Kiatisak ngoài bằng cấp và khả năng huấn luyện, cũng có đủ mọi kinh nghiệm ở các giải đấu quốc tế. Do đó, nếu FAT lựa chọn 1 HLV trong nước có tầm vóc để dẫn dắt đội U.23 cho mục tiêu lớn chinh phục suất dự Olympic 2024 và đặt nền móng cho kỳ World Cup 2026, thì chỉ có nhà cầm quân hiện 49 tuổi của CLB HAGL hiện nay là phù hợp”.

Với các HLV Thái Lan còn lại có bằng ‘Pro’, tờ Siamsport dù cũng đưa HLV Worrawoot Srimaka vào danh sách, nhưng nhà cầm quân này sau thất bại ở vòng loại U.23 châu Á hồi tháng 6 đã từ chức và hiện làm việc cho CLB Kasetsart ở giải Thai League 2.

Báo Thái Lan muốn HLV Kiatisak trở về dẫn dắt đội U.23 hướng đến Olympic 2024 - ảnh 2

Tờ Siamsport đưa danh sách để FAT lựa chọn HLV trong nước dẫn dắt đội U.23 Thái Lan

Siamsport

Ngoài ra, ứng viên đủ bằng cấp và có thể cạnh tranh với HLV Kiatisak nếu ứng cử dẫn dắt đội U.23 Thái Lan nhiều khả năng sẽ là người đồng đội cũ, HLV Totchtawan Sripan từng dẫn dắt CLB Bangkok United, hay ông Witthaya Laohakul, đang làm Giám đốc kỹ thuật CLB Chonburi, hoặc ông Surachai Chaturaphatphong, Giám đốc điều hành CLB BG Pathum United. Số còn lại có cả cựu HLV đội U.19 Issara Sritaro hay Sarawut Treephan, hiện đang dẫn dắt CLB Songkhla United ở giải Thai League 3…

Mặc dù vậy, việc FAT có thuyết phục được HLV Kiatisak trở về được hay không lại là vấn đề khác, khi hiện nay nhà cầm quân này đang rất hạnh phúc với công việc dẫn dắt CLB HAGL trong mùa bóng thứ 2 thi đấu tại V-League.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm