Báo Thanh Niên tiếp tục chuỗi tư vấn truyền hình trực tuyến về xét tuyển

09/08/2021 08:10 GMT+7

Bắt đầu từ ngày 10.8 tới, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến của Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều nội dung thiết thực xung quanh chủ đề xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Đây là giai đoạn 2 của chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến sẽ tập trung vào chủ đề “Chọn cách xét tuyển thông minh” vào ĐH.

Cung cấp thông tin mới nhất về xét tuyển

Theo lịch cập nhật tuyển sinh của Bộ GD-ĐT với phương thức xét tuyển chung dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, chậm nhất ngày 26.8 Bộ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe. Trước 17 giờ ngày 28.8, các trường ĐH công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Trong khoảng thời gian từ ngày 29.8 đến 17 giờ ngày 5.9, thí sinh (TS) điều chỉnh đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến và điều chỉnh sai sót liên quan đến chính sách ưu tiên bằng phiếu tại các điểm thu nhận hồ sơ. Trên cơ sở đó, các trường thực hiện quy trình xét tuyển và công bố kết quả đợt 1 trước 17 giờ ngày 16.9.
Như vậy, việc tuyển sinh chung đợt 1 của các trường ĐH năm nay còn kéo dài ít nhất đến giữa tháng 9, muộn hơn các năm trước đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để giúp TS có thêm thông tin trước khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, giai đoạn 2 chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến sẽ bám sát những nội dung liên quan đến tình hình tuyển sinh chung, thông tin xét tuyển các trường qua từng mốc thời gian.
Cụ thể, buổi đầu tiên vào ngày 10.8 chương trình sẽ diễn ra với chủ đề “Chọn cách xét tuyển thông minh”. Đây là một chủ đề cần thiết với hầu hết TS trong giai đoạn hiện nay khi đang đứng trước việc lựa chọn nhập học bằng các phương thức khác hay chờ tham gia xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp. Từ nay đến hết ngày 22.8 là thời gian để TS quyết định việc xác nhận nhập học theo lịch của nhiều trường ĐH. Những phân tích của chuyên gia tuyển sinh sẽ giúp TS có thêm cơ sở để cân nhắc cho quyết định quan trọng này.
Các buổi sau đó, chương trình sẽ tiếp tục đưa ra những phân tích và dự báo đáng quan tâm khác dành cho TS tham gia xét tuyển năm nay. Đó là tình hình điểm chuẩn các ngành cụ thể, cơ hội trúng tuyển những ngành “nóng”, trong trường hợp nào TS mới nên thực hiện điều chỉnh nguyện vọng. Ngoài ra, trong trường hợp chưa trúng tuyển ngành như mong muốn trong đợt 1 xét tuyển, TS còn cơ hội nào khác từ đợt xét bổ sung, các chương trình đào tạo đặc biệt…

Một chương trình tư vấn trực tuyến của Báo Thanh Niên trong chuỗi chủ để Chọn ngành học tương lai

Đào Ngọc Thạch

Tư vấn tại nhà, phát trực tiếp trên các kênh của Thanh Niên

Diễn ra trong bối cảnh thực hiện giãn cách xã hội, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến này sẽ có điều chỉnh về cách thức tiếp cận để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Thay vì thực hiện tại phim trường của Báo Thanh Niên, chuyên gia tư vấn có thể tham gia chương trình từ xa (tại nhà hoặc nơi làm việc) thông qua máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối mạng.
Tuy nhiên, sự điều chỉnh trên không ảnh hưởng đến việc tiếp cận thông tin của TS. TS và bạn đọc quan tâm vẫn dễ dàng và thuận tiện để theo dõi trực tiếp chương trình tư vấn trên các kênh trực tuyến của Báo Thanh Niên: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.
Trong số các kênh trên, năm nay chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến lần đầu tiên mở rộng kênh phát sóng trên cả TikTok Thanh Niên. Bên cạnh con số hơn 3 triệu lượt người đăng ký trên YouTube và 1,5 triệu người đăng ký trên TikTok, Thanh Niên hiện là tờ báo sở hữu mạng xã hội lớn nhất Việt Nam. Khi được phát trực tiếp trên nhiều kênh, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến lan tỏa tới hàng triệu TS mỗi năm.
Không chỉ mức độ truyền tải lan tỏa, việc tiếp nhận thông tin với bạn đọc trong chương trình truyền hình trực tuyến này cũng vô cùng tiện ích và sinh động. Trong chương trình truyền hình được phát trực tiếp này, TS và phụ huynh không chỉ lắng nghe mà còn đối thoại trực tiếp với các chuyên gia thông qua việc gửi câu hỏi qua nhiều kênh, gọi điện thoại qua đường dây nóng về chương trình. Trường hợp không theo dõi trực tiếp, bạn đọc có thể xem lại bất cứ lúc nào và ở đâu.
Giai đoạn 2 dự kiến có 9 buổi tư vấn
Vào ngày 10.8, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến giai đoạn 2 của Báo Thanh Niên về xét tuyển sẽ diễn ra với chủ đề “Chọn cách xét tuyển thông minh”. Chương trình sẽ được trực tuyến tại các địa chỉ: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên. Chuyên gia tuyển sinh các trường ĐH tham dự chương trình sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp TS chọn được phương thức tuyển sinh phù hợp nhất với bản thân, để trúng tuyển vào ngành và trường mong muốn nhất. Tiếp sau đó, chương trình dự kiến sẽ diễn ra trong 8 buổi với các chủ đề khác nhau, phù hợp từng giai đoạn xét tuyển (từ nay đến ngày 1.10).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.