Một nghiên cứu mới được công bố trên American Journal of Clinical
Nutrition cho thấy ăn các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hồ đào, quả
hồ trăn và quả óc chó giúp ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Quả hồ trăn - Ảnh: Đ.N.Thạch |
Các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford (Mỹ) tìm hiểu những ảnh hưởng của các loại hạt trên đối với lượng lipid máu, lipoprotein, huyết áp và tình trạng viêm ở các tình nguyện viên trên 18 tuổi không mắc bệnh tim. Kết quả cho thấy ăn hạt (45 gr/ngày) có tác dụng giảm cholesterol toàn cơ thể, triglyceride, cholesterol LDL, apolipoprotein và ApoB, qua đó giúp giảm nguy cơ bệnh tim.
Theo trưởng nhóm nghiên cứu Liana Del Gobbo, hạt chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như chất béo không bão hòa, protein, vitamin (vitamin E, folate, niacin), khoáng chất (ma giê, can xi và kali) cùng phytochemical, vốn là những chất giúp bảo vệ tim.
Bình luận (0)