Barcelona thừa nhận hết tiền cho kỳ chuyển nhượng mùa đông

Giang Lao
Giang Lao
18/11/2021 12:57 GMT+7

Trong buổi lễ ra mắt hậu vệ Dani Alves chính thức trở lại Barcelona theo diện chuyển nhượng tự do, ban lãnh đạo Barcelona cũng thừa nhận thời điểm này CLB không có tiền mua sắm cầu thủ.

Bất kể chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta cho rằng việc chiêu mộ Dani Alves là theo yêu cầu của tân HLV Xavi Hernandez, nhưng theo tờ Marca tiết lộ đội bóng xứ Catalan không thể làm gì khác hơn thời điểm này để tăng cường lực lượng bằng một cầu thủ đã 38 tuổi và theo diện miễn phí.

Ban lãnh đạo Barcelona trong lễ ra mắt hậu vệ Dani Alves, nhưng phải chờ đến đầu năm mới được thi đấu khi đội bóng xứ Catalan có đủ quỹ lương để đăng ký

afp

Tình hình tài chính của Barcelona hiện vẫn còn rất bấp bênh, ngay cả việc mời HLV Xavi Hernandez trở về dẫn dắt đội bóng với phí giải phóng hợp đồng 5 triệu euro cho CLB Al Sadd ở Qatar, đội bóng xứ Catalan cũng phải vận dụng mọi giải pháp chi trả và chỉ mới vừa được ban tổ chức giải La Liga xác minh thông qua mới đây.

Vì sao Dani Alves mặc áo số 8 ở Barcelona, đá tiền vệ hay hậu vệ phải?

Theo Giám đốc điều hành của Barcelona, ​​ông Mateu Alemany cho biết: “Sau khi hoàn tất hợp đồng với Dani Alves, nhưng trên thực tế ngay thời điểm này chúng tôi không thể đăng ký cậu ấy thi đấu mà phải chờ đến tháng Giêng đầu năm sau. Tương tự, với khả năng mua sắm cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng mùa đông cũng phải chờ đến thời điểm đó mới biết được. Từ giờ đến đó còn gần 1 tháng rưỡi nữa, chúng tôi sẽ cố gắng để CLB có ngân quỹ và đủ quỹ lương đăng ký cầu thủ và mua sắm”.

Trong khi đó, chủ tịch Barcelona, Joan Laporta vẫn giữ ý định sẽ chiêu mộ ít nhất 3 ngôi sao mới cho đội bóng ở kỳ chuyển nhượng mùa đông. Tờ Marca cho rằng, để giữ ý định này, đội bóng xứ Catalan đang lên kế hoạch bán bớt nhiều cầu thủ dư thừa hiện nay mới có đủ ngân quỹ mua sắm.

Liệu Messi và Iniesta sẽ sớm trở lại Barcelona?

afp

Ngoài ra, ông Joan Laporta cũng để ngỏ khả năng trong tương lai mời trở lại Barcelona 2 danh thủ tên tuổi hiện vẫn còn thi đấu dù đã lớn tuổi là Messi và Iniesta. Hiện Messi, 34 tuổi, còn hợp đồng thi đấu cho PSG đến năm 2023, và Iniesta đã 37 tuổi, đang thi đấu cho CLB Vissel Kobe tại Nhật Bản cũng đến năm 2023.

Ông Joan Laporta cho rằng: “Qua trường hợp như của Dani Alves, tuổi tác chỉ là những con số, nên tôi không loại trừ bất cứ khả năng nào, và trong tương lai Messi và Iniesta đều có thể trở lại Barcelona. Hiện họ còn hợp đồng thi đấu cho các CLB khác, nhưng hãy chờ xem sao”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.