Bắt 2 chủ nợ cho vay nặng lãi trong vụ vỡ nợ lớn nhất Đà Nẵng

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
23/09/2021 06:56 GMT+7

Công an TP. Đà Nẵng vừa bắt thêm 2 chủ nợ cho vay nặng lãi của nữ đại gia Đào Thị Như Lệ trong vụ vỡ nợ lớn nhất Đà Nẵng với số tiền hơn 500 tỉ đồng.

Tối 22.9, Công an TP.Đà Nẵng khởi tố, khám xét nhà 2 bị can Trần Thị Thu Tâm (47 tuổi, ngụ 76 Hoàng Diệu, Q.Hải Châu) và Nguyễn Thị Tố Nga (50 tuổi, ngụ 29 Phạm Cự Lượng, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Cơ quan điều tra cũng bắt tạm giam Tâm và cấm Nga rời khỏi nơi cư trú.
Trước đó, Tâm, Nga cho Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, ngụ Q.Hải Châu) vay nhiều lần từ 14 tỉ đồng đến 46,5 tỉ đồng/lần với lãi suất 1%/ngày (tức 365%/năm, gấp hơn 18 lần lãi suất cao nhất theo quy định). Trong đó, Tâm lấy lãi bất chính gần 5 tỉ đồng, Nga thu lợi bất chính hơn 300 triệu đồng.
Trước đó, Công an TP.Đà Nẵng cũng khởi tố, tạm giam 2 chủ nợ khác ở Đà Nẵng cho Lệ vay nặng lãi là Trần Thu Hà (41 tuổi, ngụ xã Hòa Châu, H.Hòa Vang) và Lê Trọng Phương (31 tuổi, ngụ P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn).

Khám xét nhà Nguyễn Thị Tố Nga

NGUYỄN TÚ

Hà và Phương cho Lệ vay từ 2 đến 10 tỉ đồng với lãi suất 0,3% đến 1%/ngày, thu lợi bất chính hơn 2,2 tỉ đồng.
Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bị can Phạm Thanh (54 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), một chủ nợ của Lệ, về tội cưỡng đoạt tài sản.
Như Thanh Niên đã thông tin, Đào Thị Như Lệ là nữ đại gia bất động sản trong vụ vỡ nợ lớn nhất TP.Đà Nẵng với các khoản nợ hơn 500 tỉ đồng.
Để trả nợ, Lệ nhờ Dương Thị Ngọc Anh (41 tuổi, chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai Q.Sơn Trà) cho mượn hơn 20 sổ đỏ của công dân làm thủ tục gửi tại văn phòng.
Lệ mang số sổ đỏ trên đi thế chấp và vay nặng lãi trả nợ xoay vòng. Liên quan vụ bị can Đào Thị Như Lệ vỡ nợ, cơ quan điều tra đã khởi tố các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Lệ, lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ đối với Lệ và Dương Thị Ngọc Anh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.