Bắt 4 cán bộ Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tay “thổi giá” thiết bị y tế

Thái Sơn
Thái Sơn
14/05/2021 05:50 GMT+7

Bộ Công an đã khởi tố vụ án “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và một số đơn vị liên quan...

Chiều 13.5, Cơ quan điều tra (C03) Bộ Công an đã khởi tố vụ án “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Bệnh viện (BV) Tim Hà Nội và một số đơn vị liên quan, đồng thời tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét và lệnh bắt tạm giam đối với 7 bị can.
Trong số này, có 4 bị can nguyên là lãnh đạo, cán bộ và cán bộ đương nhiệm BV Tim Hà Nội, gồm Hoàng Thị Ngọc Hưởng, nguyên Phó giám đốc; Nguyễn Thị Dung Hạnh, Kế toán trưởng; Đoàn Trọng Bình, nguyên Phó phòng Vật tư; Nghiêm Tuấn Linh, nguyên Phó phòng Vật tư. 3 bị can còn lại là Trần Phú Hưng (Tổng giám đốc) và Nguyễn Hồng Dũng (Phó tổng giám đốc Công ty CP đầu tư định giá AIC VN - Công ty AIC VN), Nguyễn Trung Dũng (chuyên viên thẩm định giá Công ty CP đầu tư định giá AIC VN).
C03 cho biết trước đó đã nhận được tin báo tố giác về một số hành vi có dấu hiệu tội phạm xảy ra tại BV Tim Hà Nội và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện đấu thầu mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh. Từ đầu tháng 4, C03 đã cử cán bộ đến làm việc với BV Tim Hà Nội, yêu cầu cung cấp một số tài liệu liên quan việc thực hiện đấu thầu mua sắm thiết bị và quá trình thực hiện hợp đồng đối với gói thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế, trong đó có vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch từ năm 2015 đến nay.
Kết quả điều tra cho thấy một số lãnh đạo, cán bộ tại BV Tim Hà Nội, và là thành viên Hội đồng mua sắm, thành viên Tổ chuyên gia đấu thầu, thành viên Tổ thẩm định đấu thầu cùng một số cán bộ Công ty CP đầu tư định giá AIC VN đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại BV Tim Hà Nội làm tăng chi phí, gây thiệt hại tài sản cho nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động đúng đắn của công tác khám chữa bệnh, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, vụ án xảy ra tại BV Tim Hà Nội có tính chất tương tự như vụ án xảy tại BV Bạch Mai khi lãnh đạo BV đã tiếp tay với công ty định giá và nhà cung cấp để đưa các thiết bị, vật tư y tế vào BV với giá cao hơn thực tế.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.