Bộ Công an xác minh mua thiết bị y tế tại 2 bệnh viện ở Hà Nội

Thái Sơn
Thái Sơn
13/04/2021 06:39 GMT+7

CSĐT Bộ Công an đã xác minh việc mua thiết bị y tế tại 2 bệnh viện lớn ở Hà Nội.

Ngày 12.4, nguồn tin Thanh Niên cho biết Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã cử cán bộ đến làm việc với Bệnh viện (BV) Tim Hà Nội, yêu cầu cung cấp một số tài liệu để phục vụ xác minh vụ việc liên quan đến công tác thực hiện các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, vật tư y tế, thực hiện các đề án xã hội hóa tại các BV công lập.
Cơ quan công an cũng đã đề nghị BV Tim Hà Nội cung cấp tài liệu liên quan quy chế hoạt động làm việc, quy chế thu chi tài chính của đơn vị này. BV Tim Hà Nội còn được yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan đến việc thực hiện đấu thầu mua sắm thiết bị và quá trình thực hiện hợp đồng đối với gói thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế, trong đó có vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch từ năm 2015 đến nay.
Trong một diễn biến khác, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã làm việc với một số cơ quan có liên quan để xác minh một số dự án mua sắm trang thiết bị y tế theo hợp đồng liên doanh liên kết xã hội hóa tại BV Thanh Nhàn.
BV Tim Hà Nội và BV Thanh Nhàn là 2 BV lớn thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội, từ năm 2015 đến nay đã thực hiện nhiều dự án mua sắm trang thiết bị y tế theo các chương trình liên doanh, liên kết với số tiền lên tới hàng trăm tỉ đồng. BV Thanh Nhàn cũng là nơi Công ty CP công nghệ y tế BMS đã trúng thầu cung cấp một số thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh với giá trị lớn. Trong đó, có thiết bị robot Maizor với giá trị gần 40 tỉ đồng. Tuy nhiên, các thiết bị này đang “đắp chiếu” nhiều tháng nay.
Hồi tháng 9.2020, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc BV Bạch Mai, và một số lãnh đạo BV này để điều tra về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Ông Anh và một số lãnh đạo, cán bộ BV Bạch Mai bị cáo buộc đã thông đồng với các đối tượng bên ngoài, trong đó có lãnh đạo Công ty CP công nghệ y tế BMS, để đưa các thiết bị y tế vào phục vụ khám chữa bệnh tại BV này theo chương trình xã hội hóa. Các thiết bị này được xác định đã bị đẩy giá cao hơn rất nhiều để chiếm đoạt tiền của bệnh nhân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.