Bắt bị can lừa 2 tỉ đồng ở Bình Thuận trốn truy nã vào An Giang

Quế Hà
Quế Hà
27/10/2022 12:14 GMT+7

Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thái, bị can “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ở TP.Phan Thiết, khi người này đang trốn truy nã ở tỉnh An Giang .

Sáng 27.10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận (PC02) cho biết, đã bắt được bị can Nguyễn Văn Thái (37 tuổi, ngụ Nam Định) khi bị can đang trốn truy nã tại tỉnh An Giang.

Trước đó, PC02 Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Thái để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị can này bỏ trốn và bị công an phát lệnh truy nã. PC02 Công an Bình Thuận truy vết được Nguyễn Văn Thái đang ở tỉnh An Giang nên đã bắt giữ.

Bị can Nguyễn Văn Thái được di lý từ An Giang về Bình Thuận để phục vụ điều tra

CTV

Theo điều tra của công an, năm 2019, Nguyễn Văn Thái nói với bà T. (51 tuổi, ngụ TP.Phan Thiết) rằng Thái có thể giúp bà này vay vốn ODA với lãi suất thấp. Thái còn “nổ” mình có khả năng giúp bà T. làm dự án khai thác khoáng sản hỗn hợp tại xã Thuận Minh, H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

Thái yêu cầu bà T. đưa 2 tỉ đồng để làm thủ tục vay vốn và làm dự án. Tin lời Thái, bà T. đã chuyển 2 tỉ đồng vào tài khoản của Thái. Tuy nhiên, khi nhận được tiền từ bà T., Thái “biến mất” cho đến nay.

Sau nhiều lần liên hệ bất thành, bà T. đến cơ quan CSĐT làm đơn tố cáo, cung cấp chứng cứ về hành vi của Nguyễn Văn Thái.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.