Bắt bị can trốn truy nã từ Kiên Giang lên Bình Phước làm công nhân

0 Thanh Niên Online

Sau khi Công an tỉnh Kiên Giang phát lệnh truy nã, Trương Thị Phương Linh bỏ trốn lên Bình Phước làm công nhân thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 21.10, Công an P.Phước Bình (TX Phước Long, Bình Phước) phối hợp với Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ Trương Thị Phương Linh (41 tuổi, ngụ Kiên Giang), bị can trốn truy nã về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình sinh sống ở địa bàn TT.An Thới, H.Phú Quốc (nay là TP.Phú Quốc, Kiên Giang), Trương Thị Phương Linh tham gia chơi hụi và mượn tiền của bà L.T.L. nhiều lần với số tiền 285 triệu đồng. Do không có khả năng chi trả nên Linh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhận được tin báo tố giác của các bị hại, Công an tỉnh Kiên Giang đã điều tra vụ án và đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Trương Thị Phương Linh về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, do Linh đã bỏ trốn khỏi địa bàn, nên ngày 2.8.2018, Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định truy nã.

Trong quá trình bỏ trốn, Linh đến Đồng Nai sinh sống, sau đó tiếp tục chuyển lên TX.Phước Long (Bình Phước) làm công nhân.

Đến ngày 21.10, qua rà soát nắm địa bàn, Công an P.Phước Bình (TX.Phước Long) đã phát hiện Linh là bị can đang trốn truy nã nên đã phối hợp với Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ. Hiện Linh đã được di lý về Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm