Bắt Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà

Trần Cường
Trần Cường
11/01/2023 17:58 GMT+7

Mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm, Công an TP.HCM vừa khởi tố, bắt tạm giam Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) Đặng Việt Hà để làm rõ hành vi “nhận hối lộ”.

Chiều 11.1, trao đổi với Thanh Niên, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam để làm rõ tội “nhận hối lộ”.

Ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam

Cục Đăng kiểm

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được thực thi sau khi Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Bắt Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà

Theo trung tướng Tô Ân Xô, đây là diễn biến mới nhất trong quá trình điều tra vụ án môi giới hối lộ, nhận hối lộ, đưa hối lộ và giả mạo trong công tác xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn: TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre.

Liên quan đến vụ án này, đến nay Công an TP.HCM đã khởi tố 84 bị can về các tội: “môi giới hối lộ”, “đưa hối lộ”, “nhận hối lộ” và “giả mạo trong công tác”. Trong số các bị can có Trần Anh Quân, quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới (thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam); Đặng Trần Khanh, Phó trưởng Phòng Kiểm định xe cơ giới và nhiều lãnh đạo các trung tâm đăng kiểm.

Bước đầu, công an xác định có 12 trung tâm có sai phạm. Nhiều phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật nhưng vẫn được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Cụ thể, đã có hơn 70.000 phương tiện cơ giới được kiểm định theo dạng “làm luật”. Các trung tâm đăng kiểm đã cấp 52.300 giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Số tiền các đối tượng thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.