• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Bắt đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi

Hoàng Trọng
nguyenthehoangtrong@gmail.com
07/04/2022 18:35 GMT+7

Tỉnh Bình Định sẽ tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho khoảng 165.570 trẻ em từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, bắt đầu từ tháng 4 năm nay.

Ngày 7.4, UBND tỉnh Bình Định cho biết tỉnh này dự kiến tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi ngay trong tháng 4.2022 tại các cơ sở tiêm chủng cố định, điểm tiêm chủng lưu động và trường học.

Học sinh tiểu học ở Bình Định sắp được tiêm vắc xin phòng Covid-19

HOÀNG trọng

Theo đó, triển khai trước cho học sinh trung học cơ sở (khối 6), tiếp đến tiểu học (lần lượt theo khối 5, 4, 3, 2 và 1) rồi đến mầm non tại 159 xã, phường, thị trấn ở tỉnh Bình Định.

Loại vắc xin tiêm chủng cho trẻ em ở Bình Định là Comirnaty (tên khác là Pfizer BioNTech Covid-19 Vaccine).

Lịch tiêm gồm 2 mũi, khoảng cách giữa mũi 2 và mũi 1 từ 3 - 4 tuần (21 ngày - 28 ngày).

Bản tin Covid-19 ngày 7.4: Việt Nam vượt 10 triệu ca | 1/10 dân số đã nhiễm Covid-19

Tỉnh Bình Định dự kiến số lượng trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi là 165.570 em.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường học lập danh sách trẻ trong độ tuổi từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo lớp học, trường học, kể cả học sinh trên độ tuổi nhưng chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (nếu có), chuyển danh sách cho trạm y tế tại địa bàn để tổng hợp.

Đối với trẻ không đi học, nhân viên y tế xã, phường, thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương lập danh sách theo thôn/xóm/khu vực (bao gồm trẻ vãng lai, trẻ lang thang cơ nhỡ không có hộ khẩu thường trú nhưng có mặt tại địa phương trong thời gian tiêm chủng).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.