Bắt đối tượng vận chuyển 22 bánh heroin cho người Trung Quốc

19/01/2022 07:46 GMT+7

Công an tỉnh Lào Cai đã bắt giữ Giàng A Sáng (37 tuổi) đang vận chuyển 22 bánh heroin cho đối tượng người Trung Quốc để lấy 20 triệu đồng tiền công.

Ngày 19.1, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai vừa triệt phá thành công đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia có sự tham gia của nghi phạm là người Trung Quốc.

Giàng A Sáng (đứng giữa) bị bắt cùng 22 bánh heroin tang vật

BẮc Hà

Trước đó, khoảng 22 giờ 25 ngày 17.1, tại khu vực bản 4, xã Điện Quan, H.Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, công an đã bắt giữ Giàng A Sáng (37 tuổi), trú tại thôn Phìn Giang, xã Phong Niên, H.Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Trong chiếc ba lo Giàng A Sáng mang theo, cảnh sát phát hiện 22 bánh heroin và 10 triệu đồng.

Vận chuyển 22 bánh heroin cho người Trung Quốc để lấy 20 triệu đồng tiêu tết

Giàng A Sáng là đối tượng nằm trong đường dây mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia mà Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai đã xác lập chuyên án đấu tranh vào đầu tháng 12.2021.

Tại cơ quan điều tra, Giàng A Sáng khai nhận đã được một người đàn ông Trung Quốc thuê vận chuyển số ma túy này từ H.Bảo Thắng sang H.Bảo Yên để giao cho khách với giá tiền công là 20 triệu đồng.

Ngày 17.1.2021, Giàng A Sáng nhận ma túy và số tiền ứng trước 10 triệu đồng, sau khi giao hàng xong sẽ nhận nốt số tiền còn lại. Trên đường đi giao hàng, Sáng bị cảnh sát bắt giữ.

Cũng theo Công an tỉnh Lào Cai, đường dây vận chuyển, tiêu thụ ma túy này có sự tham gia của một số đối tượng ở các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên (Lào Cai) câu kết với nghi phạm người Trung Quốc đưa ma túy từ nước ngoài vào các tỉnh Điện Biên, Sơn La rồi chuyển vào Lào Cai. Sau đó, đường dây này sẽ chuyển sang Trung Quốc hoặc tiêu thụ trong địa bàn tỉnh Lào Cai.

Công an tỉnh Lào Cai nhận đinh, khi một số chốt kiểm soát Covid-19 trong tỉnh được dỡ bỏ để thực hiện thích ứng theo tình hình mới thì một số đường dây ma túy đã hoạt động trở lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.