Bắt được cá leo 'khủng', dài khoảng 1 mét nặng 25 kg

30/11/2021 15:47 GMT+7

Một người dân ở P.Phổ Minh, TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) sáng 30.11 đã bắt được một con cá leo 'khủng ' dài khoảng 1 mét, nặng đến 25 kg. Đây là con cá leo to nhất từ trước đến nay người dân địa phương bắt được.

Ngày 30.11, ông Võ Tấn Điệp, Chủ tịch UBND P.Phổ Minh, TX. Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, một người dân địa phương vừa bắt được một con cá leo dài khoảng 1 mét, nặng đến 25 kg.

Con cá leo người dân bắt được sáng 30.11

HẢI PHONG

Khoảng 9 giờ cùng ngày, trong lúc đóng đáy bắt cá đồng tại mương Đồng Lỗ, ông Huỳnh Văn Trường (trú tổ dân phố 3, P.Phổ Minh) đã bắt được con cá leo nói trên.

Khi mang về nhà, đã có người hỏi mua và ông Trường đã bán nó với giá 2,5 triệu đồng. Theo người dân P.Phổ Minh, từ trước đến nay, họ chưa từng thấy con cá leo nào lớn như vậy.

Lý giải vì sao cá leo lên đồng ruộng, ông Điệp cho biết, những ngày qua, mưa lớn xảy ra tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Nước lũ dâng cao trên các dòng sông Lò Bò, sông Trường, Trà Câu, sông Thoa và ngập nhiều nhà dân ở địa bàn TX.Đức Phổ.

Theo đó, cá leo từ dòng sông Thoa bơi ngược vào sông Trường rồi bơi lên các cánh đồng đang ngập lũ. Nhờ vậy, người dân đã bắt được con cá leo to nhất từ trước đến nay ở địa phương.

Cá leo to nhất từ trước đến nay người dân địa phương bắt được

hải phong

Cá leo là loại cá da trơn, da có màu xám hoặc hơi nâu, chuyên sống ở thác hoặc nơi nước chảy xiết. Cá có thân dài, dẹp ngang, đầu tương đối lớn và dẹp ở phần mõm; trọng lượng trung bình từ 2 - 3 kg/con. Loài cá nước ngọt này có giá trị dinh dưỡng cao, rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.