Bắt được cá trắm vàng đột biến, rao bán giá 45 triệu đồng

20/04/2022 08:38 GMT+7

Một người làm nghề đánh bắt cá trên sông ở tỉnh Hà Giang vừa đánh bắt được một con cá trắm vàng óng có kích thước khá lớn, hiện rao bán với giá hàng chục triệu đồng.

Cá trắm đột biến màu vàng óng được đánh bắt tự nhiên trên sông, dài 70 cm và nặng đến 2,5 kg

NVCC

Theo chị Bùi Nhạn (ngụ tại Hà Giang), anh trai của chị làm nghề đánh bắt cá trên sông, 2 ngày trước đánh bắt được một con cá trắm vàng khá lớn, toàn thân lấp lánh kim tuyến, dài 70 cm, nặng 2,5 kg. Chủ nhân của nó khẳng định "Đây là cá trắm đột biến độc lạ chưa từng có ở Việt Nam".

Cá trắm vàng quý hiếm được đánh bắt trong tự nhiên
nvcc

Thông tin về con cá hiếm này cũng được lan truyền trên một số diễn đàn mạng xã hội. Một số người chơi cá lâu năm nhận định đây đúng là con cá đặc biệt, có giá trị cao. Cá trắm có xuất xứ từ Trung Quốc và tập trung nhiều ở vùng Hắc Long Giang, lâu nay vẫn là loài cá buôn bán thương phẩm. Tuy nhiên, thỉnh thoảng người ta vẫn tìm ra được những cá thể trắm cỏ đột biến nổi trội, nhưng việc “săn” cá trắm đột biến không hề đơn giản. Việc này giống như “mò kim đáy bể”. Phải mất nhiều năm người ta mới thấy có sự xuất hiện của một vài con trắm cỏ đột biến. Điều đó chứng tỏ chúng rất hiếm hoi và những ai thật sự may mắn mới có được.

Hiện nay, anh em trong nhà chị Bùi Nhạn đang đấu giá con cá quý hiếm này với mức giá mong muốn là 45 triệu đồng. Chị Nhạn cho biết, đến sáng nay 20.4, đã có người trả 40 triệu đồng nhưng chị chưa bán.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.