Bắt gã thợ bạc ở Tiền Giang trộm hơn 2 kg vàng của chủ tiệm

18/05/2019 12:00 GMT+7

Được chủ tiệm vàng nâng đỡ, đào tạo nghề từ nhỏ và xem là thợ 'ruột' nhưng gã thợ bạc nhiều lần trộm của chủ tổng cộng hơn 2 kg vàng.

Ngày 18.5, Công an TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Phong (28 tuổi, ngụ xã Vĩnh Kim, H.Châu Thành, Tiền Giang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
[VIDEO] Choáng với thợ bạc tham lam, trộm 2 kg vàng của chủ ở Tiền Giang
Theo điều tra ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 17.5, Công an TP.Mỹ Tho nhận được tin báo của ông Nguyễn Xuân Trường, chủ tiệm vàng Kim Vinh (P.4, TP.Mỹ Tho) về việc thợ kim hoàn làm công cho ông trộm vàng.
Ngay sau đó, qua làm việc và khám xét trên người Phong, công an thu giữ 2 bịch ni lông chứa kim loại màu vàng. Phong khai nhận số kim loại màu vàng này là bột vàng móc máy (bột vàng thu được trong quá trình chế tác nữ trang - PV) do Phong trộm được của tiệm vàng Kim Vinh trong ngày.
Tang vật công an thu giữ được tại nhà Phong ẢNH: LÊ LANG
Mở rộng điều tra, khám xét tại nhà Phong, công an thu giữ trong phòng ngủ của Phong 13 bịch chứa kim loại màu vàng.
Đáng chú ý, khi thấy lực lượng chức năng, mẹ ruột Phong nhanh tay mở tủ thờ lấy một cái hộp chạy ra sau nhà cất giấu. Tuy nhiên, hành động của người này bị công an phát hiện và tiến hành tìm kiếm khu vực sau nhà Phong. Phía sau ngôi mộ, công an thu giữ một hộp nhựa loại đựng dụng cụ được khóa bằng 2 ổ khóa số. Kiểm tra bên trong có 17 thanh kim loại màu vàng, 27 bịch ni lông chứa kim loại màu vàng và 1 sổ tiết kiệm 200 triệu đồng.
Phong cũng tự động giao nộp bộ dụng cụ dùng để nấu vàng cho cơ quan công an.
Tang vật công an thu giữ được tại nhà Phong ẢNH: LÊ LANG
Theo ông Nguyễn Xuân Trường, số kim loại màu vàng tại nhà Phong cân nặng hơn 2 kg. Ông Trường cho biết thêm Phong là 'thợ ruột' của tiệm, được gia đình ông giúp đỡ từ năm Phong mới 15 tuổi. Thời gian gần đây, ông Trường phát hiện vàng trong tiệm bị hao hụt nhiều nên nghi ngờ và theo dõi, thì phát hiện Phong chôm vàng cất giấu trong người đem về nhà nên báo công an.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.