Bắt khẩn cấp 7 nghi phạm trong đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia

0 Thanh Niên

Trong đường dây này, người vay chỉ cần chụp ảnh CMND hoặc CCCD và dùng danh bạ điện thoại của mình để thế chấp là có thể vay từ 2 - 30 triệu đồng.

Ngày 26.5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội đã bắt khẩn cấp 7 nghi phạm trong đường dây tín dụng đen vừa bị triệt phá (Thanh Niên ngày 26.5 đã thông tin), để làm rõ hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Các nghi phạm đều là quản lý, nhân viên của đường dây, gồm: Nguyễn Quang Vũ (35 tuổi, trú Hà Nội), Zhang Min (36 tuổi, quốc tịch Trung Quốc; tạm trú tại Hà Nội), Trần Thị Thu Huyền (29 tuổi, trú TP.Sông Công, Thái Nguyên), Trần Bá Phan (32 tuổi), Phan Đức Diễn (31 tuổi), Nguyễn Trọng Bằng (34 tuổi) và Bùi Thị Như Hoa (47 tuổi, cùng trú Hà Nội).

Theo Công an TP.Hà Nội, đường dây này do một người Trung Quốc cầm đầu. Trong đường dây này, người vay chỉ cần chụp ảnh CMND hoặc CCCD và dùng danh bạ điện thoại của mình để thế chấp là có thể vay từ 2 - 30 triệu đồng. Nếu người vay không trả được gốc như cam kết, tiền lãi sẽ được nhân lên theo tháng, có thể lên tới 1.500 - 2.190%/năm. Đặc biệt, người vay còn bị các đối tượng cho bộ phận đòi nợ nhắn tin, gọi điện khủng bố, đe dọa để ép trả nợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm