Bật khóc khi CSGT báo tiền phạt ‘ra đường không cần thiết’ gần bằng nửa tháng lương

0 Thanh Niên Online

Một người phụ nữ ở Gò Vấp (TP.HCM) đã bật khóc khi bị CSGT thổi phạt vì ‘ra đường không cần thiết’, không đội mũ bảo hiểm. Chị rối rít mong CSGT thông cảm, bỏ qua và hứa sẽ không bao giờ tái phạm.

Người phụ nữ bật khóc khi nghe tièn phạt gần bằng nửa tháng lương /// Ảnh: Độc Lập
Người phụ nữ bật khóc khi nghe tièn phạt gần bằng nửa tháng lương
Ảnh: Độc Lập

Tối 14.7, tổ công tác gồm CSGT, cảnh sát cơ động, an ninh, cảnh sát hình sự Công an Q.Gò Vấp tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận để kiểm tra người dân ra đường không có lý do cần thiết.

Tổ công tác này di chuyển lưu động trên nhiều tuyến đường như: Quang Trung, Phạm Văn Chiêu, Lê Đức Thọ, Lê Văn Thọ, đường Cây Trâm,… 7 tổ công tác khác của Công an Q.Gò Vấp được phân công đi các tuyến đường còn lại.

Đi mua nước mắm không đội mũ bảo hiểm, bật khóc khi nghe báo phạt nửa tháng lương

Thất nghiệp, còn bị "phạt"

Khoảng 21 giờ, tổ công tác phát hiện 1 người phụ nữ chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ, trình bày lý do ra đường.

Bật khóc khi CSGT báo tiền phạt ‘ra đường không cần thiết’ gần bằng nửa tháng lương - ảnh 1

Nghĩ đến tiền phạt, người phụ nữ bật khóc lo sợ

Ảnh: Độc Lập

Người phụ nữ này đã bật khóc khi nghĩ đến mức phạt vì ra đường không cần thiết gần bằng nửa lương của mình, trong khi cả tháng nay chị đã không có việc làm. Chị nói: “Hồi trước tôi có bán quán nhưng nghỉ cả hơn tháng nay rồi, nghỉ để lâu nước mắm hư, nhà thì hết mắm nên tôi chạy ra quán lấy về ăn.Vì nhà tôi ngay ngõ đây nên tôi không đội mũ bảo hiểm, tôi biết tôi sai rồi. Đây là lần đầu, mong được các anh bỏ qua”.

Mắt đỏ hoe, chị nghẹn giọng kể, phạt ra đường không cần thiết khoảng 2 triệu, gần bằng nửa tháng lương khi chị đi làm, mà cả tháng nay chị đã thất nghiệp. Do vậy, chị rất sợ khi thấy CSGT yêu cầu dừng xe.

Bật khóc khi CSGT báo tiền phạt ‘ra đường không cần thiết’ gần bằng nửa tháng lương - ảnh 2

Tổ công tác tuần tra trên khắp các tuyến đường Gò Vấp

Ảnh: Độc Lập

Sau khi nghe chị trình bày lý do, CSGT đã nhắc chị phải đội mũ bảo hiểm khi chạy xe tham gia giao thông, phải mang theo các giấy tờ tùy thân và nhắc chị hạn chế ra đường khi TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Khoảng 15 phút sau, tổ tuần tra đi đến đường Phạm Văn Chiêu thì gặp một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm lưu thông cùng chiều. Tại thời điểm kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình được các giấy tờ tùy thân, bằng lái, cà vẹt xe.

Bật khóc khi CSGT báo tiền phạt ‘ra đường không cần thiết’ gần bằng nửa tháng lương - ảnh 3

Thất nghiệp 2 tháng nay, giờ chiếc xe để đi lại của anh T. cũng đã bị CSGT tạm giữ và còn lập biên bản vi phạm nhiều lỗi

Ảnh: Độc Lập

Khi CSGT vừa hỏi, nam thanh niên cho biết tên T. (28 tuổi, quê Ninh Bình), vào TP.HCM làm thuê được 4 năm. Đợi dịch này, công ty đóng cửa, anh thất nghiệp đã 2 tháng nay. Tiền trọ thì vẫn phải chi đều đều nên anh phải nhờ gia đình chi viện.

“Em đi mua thuốc…”, anh nói. CSGT hỏi tiếp: “Em mua thuốc gì, ở đâu”. Anh T. đáp: “Em mua thuốc lá, ổ bánh mì”. CSGT lắc đầu: “Em ra đường không có lý do là một nè. Không đội mũ bảo hiểm là hai nè. Đi ra ngoài đường mua thuốc lá giờ này”.

Thất nghiệp 2 tháng nay, giờ chiếc xe để đi lại cũng đã bị CSGT tạm giữ và còn lập biên bản vi phạm nhiều lỗi, anh T. đành quay đầu, cầm mũ bảo hiểm đi bộ về nhà trọ.

Bản tin Covid-19 ngày 15.7: Cả nước 3.416 ca bệnh mới; riêng TP.HCM 2.701 ca và thêm 69 ca tử vong

Ra đường phải có CMND và lý do cần thiết

Cũng trên đường Phạm Văn Chiêu, tổ công tác gặp một nam thanh niên đậu xe gần một công ty nên đã dừng lại, kiểm tra lý do ra đường. Gặp CSGT, người này bối rối. Khi được CSGT yêu cầu trình giấy tờ, anh run rẩy mở cốp xe. Bên trong có rất nhiều mì gói và vài bộ đồ. Anh cho hay, vừa nhận yêu cầu của công ty nên anh phải bỏ vợ con ở nhà, mua mì và quần áo vào công ty ở lại làm việc. Trước khi vào cách ly tại công ty, anh đang đi mua thêm nước thì gặp tổ công tác.

Bật khóc khi CSGT báo tiền phạt ‘ra đường không cần thiết’ gần bằng nửa tháng lương - ảnh 4

Nhiều trường hợp lưu thông trên đường được kiểm tra ngẫu nhiên

Ảnh: Độc Lập

Gần 22 giờ, trên đường Quang Trung, CSGT cũng yêu cầu dừng xe một cặp đôi. Người đàn ông ngồi phía trước xe cho hay vừa chở vợ từ Q.12 qua Q.Phú Nhuận mua sữa cho con, nhưng hai vợ chồng đều không mang theo bất kỳ giấy tờ gì.

“Tôi có thể gọi video về nhà để anh coi nhà có đứa con 4 tháng, tôi nhờ bé cháu giữ hộ để chạy đi mua sữa. Đi vội quá mong anh thông cảm”, người vợ phân trần.

Tổ công tác đã giải thích cho vợ chồng chị về việc điều khiển xe bắt buộc phải có các giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe, đó là trách nhiệm nên không thể đổ tại gấp gáp. Sau đó, tổ công tác mời cả hai tiếp tục lưu thông.

Bật khóc khi CSGT báo tiền phạt ‘ra đường không cần thiết’ gần bằng nửa tháng lương - ảnh 5

Dừng xe bên đường, người này cũng được CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra

Ảnh: Độc Lập

Bật khóc khi CSGT báo tiền phạt ‘ra đường không cần thiết’ gần bằng nửa tháng lương - ảnh 6

Anh cho biết đang chuẩn bị mì, quần áo vào công ty cách ly

Ảnh: Độc Lập

Bật khóc khi CSGT báo tiền phạt ‘ra đường không cần thiết’ gần bằng nửa tháng lương - ảnh 7

Cặp vợ chồng đưa sữa chứng minh ra đường cần thiết

Ảnh: Độc Lập

Theo một cán bộ trong tổ công tác, đường phố đã tương đối vắng hơn vì người dân nâng cao ý thức phòng dịch. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp ra ngoài chưa có lý do thật sự cần thiết.

Lãnh đạo đội CSGT – TT Công an Q.Gò Vấp cho hay, lực lượng CSGT – TT cùng các lực lượng khác của Công an quận thường xuyên tuần tra kiểm soát trên đường, qua đó kiên quyết xử phạt các trường hợp ra đường không có lý do cần thiết trong bối cảnh TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Cầm ‘giấy thông hành’ đi đón mẹ lúc nửa đêm, nam thanh niên bị lập biên bản ra đường không cần thiết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.