Bật mí chế độ ăn lành mạnh của các nước

20/07/2015 16:11 GMT+7

(TNO) Để khỏe mạnh, chúng ta cần có chế độ ăn uống khoa học. Sau đây là chế độ ăn uống lành mạnh của các quốc gia bạn có thể tham khảo để bảo vệ sức khỏe.

(TNO) Để khỏe mạnh, chúng ta cần có chế độ ăn uống khoa học. Sau đây là chế độ ăn uống lành mạnh của các quốc gia bạn có thể tham khảo để bảo vệ sức khỏe, theo thestir.

Bật mí chế độ ăn lành mạnh của các nước 1Cá là món ăn không thể thiếu của người Nhật Bản - Ảnh: Shutterstock
Người Nhật: Ăn cá
Cá luôn là món ăn trong thực đơn hằng ngày ở Nhật Bản. Cá cung cấp axit béo Omega 3 quan trọng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Tiến sĩ Marilyn Glenville, một trong những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Anh nói. Người Nhật cũng thường xuyên ăn rong biển - loại thực phẩm chứa khoáng chất quan trọng hỗ trợ cho chức năng tuyến giáp.
Người Hungary: Ăn thực phẩm lên men
Thực phẩm lên men hoặc được ngâm làm tăng cường sức khỏe nhờ chứa vi khuẩn probiotic trong ruột giúp ngăn ngừa bệnh tật, theo ông Torey Armul, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn (Mỹ). Thực phẩm lên men cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và điều hòa đường ruột.
Người Iceland: Ăn thực phẩm hữu cơ
Ăn sáng thực sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày ở Iceland. Sữa chua chứa vi khuẩn có lợi luôn được chú ý trong chế độ ăn uống hằng ngày ở nước này, theo tiến sĩ Glenville. Ngoài ra, một điều cư dân của đất nước này thường làm là chọn thực phẩm hữu cơ - loại thực phẩm được trồng tại địa phương, không thuốc trừ sâu và được trồng trong nhà kính.
Bật mí chế độ ăn lành mạnh của các nước 2Người Ấn Độ ăn nhiều gia vị để tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Người Thụy Điển: Ăn lúa mạch đen
Người Thụy Điển ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrate không tinh chế từ lúa mạch đen, được dùng ngoài bữa ăn chính, tiến sĩ Glenville nói. Lúa mạch đen đầy đủ chất xơ và giữ cho chúng ta no lâu hơn.
Người Pháp: Uống rượu Vang
Rượu vang chứa chất chống oxy hóa mạnh - reservatrol, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây tổn hại, bà Michela Vagnini, chuyên gia dinh dưỡng của Plus Nature ở Anh nói. Bằng cách thúc đẩy phản ứng chống viêm trong cơ thể, rượu vang làm chậm quá trình lão hóa sớm.
Người Ấn Độ: Ăn thực phẩm nhiều gia vị
Thực phẩm Ấn Độ rất phong phú với các loại gia vị, nhiều trong số mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, chẳng hạn như nghệ có tác dụng chống viêm đáng kể, và gừng giúp làm dịu đường ruột, rau mùi - chất chống viêm có thể giúp giảm cholesterol, và ớt có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.