Bắt một cán bộ bị tố nhận 300 triệu đồng chạy việc

14/12/2018 11:10 GMT+7

Một cán bộ Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông vừa bị bắt giữ sau khi bị tố cáo nhận 300 triệu đồng của người dân để chạy việc.

Ngày 14.12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vừa ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Lê Thảo Nguyên (39 tuổi, quê tại xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, hiện đang trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cũng theo điều tra của cơ quan công an, ông Lê Thảo Nguyên đang là cán bộ công tác tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (thuộc Bộ Thông tin - Truyền thông).
Trước đó, năm 2014, qua mối quen biết, ông Nguyên đã nhận của bà M.T.T (ngụ tại tiểu khu 5, thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia) 300 triệu đồng để xin việc cho con trai bà T. Tuy nhiên, từ đó đến nay, ông Nguyên vẫn không xin được việc cho con bà này. Mặc dù bà T. đã nhiều lần đòi lại tiền nhưng ông Nguyên không trả lại nên bà T. làm đơn tố cáo với cơ quan chức năng.
Tại cơ quan công an, ông Nguyên không thừa nhận việc nhận tiền chạy việc và cho rằng số tiền 300 triệu đồng nhận của bà T. là để cùng góp vốn mở nhà hàng kinh doanh hải sản ở Hà Nội. Tuy nhiên, khi cơ quan công an yêu cầu cung cấp các chứng cứ, giấy tờ có liên quan về việc chung vốn làm ăn thì ông Nguyên không xuất trình được. Hiện vụ án đang được Công an huyện Tĩnh Gia tiếp tục điều tra, làm rõ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.