Bắt nam bảo vệ nhiều lần lấy xe của khách đem bán

Trần Cường
Trần Cường
18/07/2022 19:38 GMT+7

Mới ra tù, Toàn làm hồ sơ giả xin làm bảo vệ và được cử đến làm việc tại một quán cà phê ở Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội . Tại đây, khi khách giao xe thì Toàn mang đi bán lấy tiền tiêu.

Tối 18.7, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Văn Toàn (33 tuổi, trú xã Mễ Sở, H.Văn Giang, Hưng Yên) để làm rõ tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đỗ Văn Toàn tại cơ quan điều tra

công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra, Toàn mới ra tù, không có việc làm ổn định, đã nảy sinh ý định đi lừa đảo để có tiền ăn tiêu. Toàn lên mạng xã hội làm hồ sơ giả, sau đó xin vào làm nhân viên cho một công ty bảo vệ.

Ngày 1.7, Toàn được công ty này điều động đến một quán cà phê trên phố Đinh Liệt (P.Hàng Bạc, Q.Hoàn Kiếm) để trông giữ xe cho khách. Ngay ngày thứ 2 đi làm, được khách giao cho chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Lead để xếp vào hàng lối thì Toàn liền lái chiếc xe này bỏ đi rồi lên mạng giao bán được 11,5 triệu đồng.

Sau phi vụ đầu trót lọt, Toàn bỏ việc ở công ty bảo vệ và xin làm bảo vệ cho một quán ăn ở đường Lạc Long Quân (Q.Tây Hồ, Hà Nội). Khoảng 11 giờ ngày 8.7, Toàn đang làm thì có 2 khách nữ đi xe máy nhãn hiệu Honda Vision đến quán và đưa xe cho Toàn trông giữ. Thấy khách vào quán và không để ý, Toàn đã lấy chiếc xe này.

Trong lúc Toàn chạy chiếc xe vừa chiếm đoạt được đi tiêu thụ thì bị Công an Q.Hoàn Kiếm phát hiện, bắt giữ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.