Bắt nghi phạm cầm đầu nhóm cho vay nặng lãi đến 400%/năm

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
29/11/2023 22:52 GMT+7

Nghi phạm trong đường dây cho vay nặng lãi đến gần 400%/năm đã bị bắt, sau thời gian trốn tránh sự truy xét của công an.

Tối 29.11, Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) bắt nghi phạm trong nhóm người ngoại tỉnh đến TP.Đà Nẵng cho vay nặng lãi với mức lãi suất "cắt cổ" đến gần 400%/năm.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, Công an Q.Hải Châu đã bắt giữ các nghi phạm trong đường dây cho vay nặng lãi là Dương Phan Quốc Minh (27 tuổi) và Phùng Quang Linh (24 tuổi, cùng ngụ TX.Sơn Tây, Hà Nội).

Tuy nhiên, một số đồng bọn vẫn còn lẩn trốn. Trong đêm 29.11, Công an Q.Hải Châu đã bắt được Bùi Văn Lành (28 tuổi, ngụ xã Đồng Tháp, H.Đan Phượng, Hà Nội) khi đang trốn tại TP.Quy Nhơn.

Bắt nghi phạm cầm đầu nhóm cho vay nặng lãi đến 400%/năm - Ảnh 1.

Bùi Văn Lành bị bắt khi đang trốn tại TP.Quy Nhơn

NGUYỄN TÚ

Công an quận còn cho biết thêm, từ tháng 3 - 8.2023, nhóm của Lành đã cho nhiều người vay với mức lãi suất 100 - 200%/năm, có những trường hợp lên đến 300 - 400%/năm. Qua đó mỗi người trong nhóm thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. 

Nhóm này thuê nhà, lập "sào huyệt" ở các khu vực giáp ranh TP.Đà Nẵng, như TX.Điện Bàn (Quảng Nam) để đối phó với việc công an địa phương tại TP.Đà Nẵng truy xét.

Trong đó, Lành là nghi phạm cầm đầu, Lành ít khi vào TP.Đà Nẵng, chỉ phân công Minh, Linh và một số đồng bọn khác làm việc. Nhóm này cũng tránh thu tiền trực tiếp, yêu cầu những người vay trả tiền qua tài khoản, ví điện tử, trong trường hợp chậm trả nợ, chây ì thì các côn đồ mới xuất hiện, đến nhà đe dọa, tạt chất bẩn để uy hiếp đòi nợ.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 30.11

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.