Bất ngờ: Cầu thủ Nigeria đến dự thi vào học viện bóng đá HAGL

0 Thanh Niên Online

Sức hút của chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của HAGL lớn đến mức, ngoài vài ngàn thí sinh Việt Nam còn bất ngờ đón nhận Fasan Temiloluwa Peter (18 tuổi) người Nigeria.

Đến hẹn lại lên, CLB HAGL mở đợt tuyển sinh bóng đá để bổ sung dòng máu mới vào học viện tại Hàm Rồng, đảm bảo cung cấp cho đội 1 HAGL trong các năm tới.

Sức hút của chương trình lớn đến mức chỉ riêng đợt tuyển sinh tại Pleiku thôi đã có hơn 2.000 tài năng trẻ đến tham gia. Đặc biệt, có những thí sinh từ xa đã đến từ rất sớm để chuẩn bị cho sự kiện.

Đội tuyển Việt Nam: Công Phượng từ chối nhắc đến các đồng đội ở HAGL

Các cậu bé với tinh thần nỗ lực hết mình, đều háo hức nắm bắt mọi cơ hội để hiện thực hóa đam mê sân cỏ đã làm bầu không khí tại đây bùng nổ năng lượng tích cực.

Bất ngờ: Cầu thủ Nigeria đến dự thi vào học viện bóng đá HAGL - ảnh 1
Fasan Temiloluwa Peter tại ngày thi 29.5 ở Pleiku

Linh Nhi

Ở ngày thứ 2 tiến hành tuyển sinh tại trung tâm huấn luyện Hàm Rồng thuộc CLB HAGL nằm trên quốc lộ 14, xã La Băng, huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai), BTC bất ngờ đón nhận một thí sinh đặc biệt đến từ... Nigeria.

Đó là Fasan Temiloluwa Peter (18 tuổi) - thanh niên người Nigeria đến Việt Nam được 3 năm và hiện đang theo học ở trường đại học PFT tại thành phố Đà Nẵng.

Được biết, Fasan Temiloluwa Peter đã lặn lội từ tận Đà Nẵng lên phố Núi Pleiku để có thể thử sức mình ở ngày tuyển chọn tài năng bóng đá do nhãn hàng Red Bull thuộc TCP Việt Nam kết hợp CLB HAGL phối hợp tổ chức.

Bất ngờ: Cầu thủ Nigeria đến dự thi vào học viện bóng đá HAGL - ảnh 2
Fasan Temiloluwa Peter lặn lội chạy xe cả đêm từ Đà Nẵng để kịp giờ dự thi

Linh Nhi

Như một nét truyền thống, ngày hội tuyển sinh này có sự góp mặt của những đàn anh khóa 1 học viện HAGL như Xuân Trường, Minh Vương, Tuấn Anh để cùng biểu diễn kỹ thuật chuyên môn như các động tác tâng bóng, đánh đầu và hướng dẫn cho các thí sinh.

Các cầu thủ cũng tham gia những trò chơi vận động ngay tại sự kiện, tương tác cùng người hâm mộ để tạo nên những kỷ niệm khó quên nơi vùng đất Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, HLV Kiatisak có những lời cổ vũ đến các thí sinh. Tại vòng chung kết TP.HCM, đích thân ông sẽ hướng dẫn và đánh giá để lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất.

Bất ngờ: Cầu thủ Nigeria đến dự thi vào học viện bóng đá HAGL - ảnh 3
Fasan Temiloluwa Peter trong phần thi của mình tại Hàm Rồng

Linh Nhi

Đối với Fasan Temiloluwa Peter, anh cho biết đã đi cả đêm từ Đà Nẵng đến Pleiku: "Tôi thấy một người bạn chia sẻ trên Facebook về đợt tuyển sinh tài năng bóng đá này của HAGL và quyết định đăng ký dự thi.

Tôi đặt xe đi từ Đà Nẵng lúc 21 giờ đêm qua và đến Pleiku lúc 5 giờ sáng. Tôi tính toán như vậy vì biết đợt tuyển sinh này diễn ra vào 2 ngày và hôm nay đến lượt tôi tham gia tranh tài".

Được biết, chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá HAGL 2022 sẽ có phần thưởng cho bạn trẻ xuất sắc nhất là 4 tháng đào tạo chuyên nghiệp tại học viện HAGL và ký hợp đồng chuyên nghiệp nếu thể hiện được tài năng, kèm phần thưởng 20 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm