Bất ngờ có thói vũ phu, thủ phạm là khối u não và cái kết lạ

21/05/2022 15:43 GMT+7

Sau 2 cuộc phẫu thuật điều trị u thần kinh đệm, công dân Singapore Sadayan Ahmed Maideen Jabbar, 48 tuổi, đã có thể quay về với cuộc sống vốn có, đồng thời cứu vãn được cuộc hôn nhân 15 năm.

bệnh viện đại học quốc gia singapore

Bệnh nhân Sadayan Ahmed Maideen Jabbar, 48 tuổi

Khi ông Sadayan bắt đầu la hét và có hành vi bạo lực với vợ con cách đây hai năm, ông tưởng rằng mình đổi tính vì tuổi tác và do quá bức bối vì các lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19.

Lúc đó dịch Covid-19 vừa ập đến. Giống như những nước khác, Singapore thi hành những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, làm đảo lộn nhịp sống bình thường của nhiều người, bao gồm ông Sadayan.

Ông không thể đạp xe, leo núi, và tính tình bắt đầu trở nên cộc cằn. Người chồng thường xuyên lớn tiếng với vợ và 4 con nhỏ. Mọi chuyện ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Có lúc cảnh sát phải can thiệp.

Tháng 6.2020, vợ chồng ông ly hôn. Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore (NUH) sau đó phát hiện người chồng bất ngờ đổi tính do ảnh hưởng của bệnh u não, theo báo TODAY hôm 21.5.

Phát hiện trên đã giúp cứu vãn cuộc hôn nhân 15 năm của đương sự. Sau hai cuộc phẫu thuật khối u, ông Sadayan thuyết phục được vợ mình đồng ý tái hôn và gia đình chính thức đoàn tụ sau khi họ làm đám cưới hồi tháng trước.

Hiện ông vẫn tiếp tục điều trị ung thư. Rất đáng tiếc là tình trạng bệnh của ông không thể nào chữa trị dứt điểm. Trung bình bệnh nhân mắc u não dạng này chỉ có thể sống từ 18-24 tháng. Các bác sĩ điều trị hy vọng sẽ xuất hiện kỳ tích, hoặc người bệnh có thể sống lâu hơn dự kiến.

“Cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn. Tôi không còn lên kế hoạch cho từng tháng hoặc từng năm”, ông chia sẻ. Đối với Sadayan, sống trọn vẹn mỗi ngày là đã đủ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.