Bất ngờ David Beckham giao tài khoản Instagram 71 triệu người theo dõi cho người lạ

0 Thanh Niên Online

Ngày 20.3, cựu đội trưởng tuyển bóng đá Anh David Beckham giao tài khoản Instagram với 71 triệu người theo dõi cho một bác sĩ ở thành phố Kharkiv tại phía đông Ukraine.

“Chào mọi người, tôi sẽ chuyển giao tài khoản mạng xã hội cho Irina, người đứng đầu trung tâm hộ sinh khu vực ở Kharkiv, Ukraine. Tại đây, bà hỗ trợ các thai phụ sinh con an toàn”, cựu đội trưởng tuyển bóng đá Anh David Beckham nói trong đoạn video đăng trên Instagram.

"Vào thời bình, tôi là giám đốc trung tâm hộ sinh khu vực ở Kharkiv, và là một bác sĩ gây mê cho bệnh nhi. Hôm nay tôi sẽ cho mọi người thấy chúng tôi làm việc trong thời chiến thế nào”, bác sĩ Irina cho biết.

Từ sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi tháng 2.2022, Kharkiv nằm trong vòng vây hãm của Nga. Nhiều tòa nhà bị phá hủy trong các cuộc giao tranh.

Bác sĩ Irina đăng tải nhiều đoạn phim quay lại cảnh bà và các thai phụ sơ tán xuống tầng hầm trong ngày đầu tiên Nga có hành động quân sự ở Ukraine. Bà cũng chia sẻ hình ảnh trẻ sơ sinh dùng máy thở oxy do UNICEF quyên góp.

Cũng trong một thông tin liên quan đến bóng đá, lãnh đạo cơ quan phụ trách thể thao của chính phủ Anh đã kêu gọi cho phép câu lạc bộ bóng đá Chelsea được bán vé trận bán kết Cúp FA với Crystal Palace tại sân Wembley vào tháng 4. Doanh thu bán vé sẽ được dành toàn bộ cho người dân Ukraine, ông Julian Knight nói.

Cấm CLB Chelsea bán vé là một trong những biện pháp cấm vận áp lên chủ câu lạc bộ, tỉ phú Nga Roman Abramovich, vì ông bị cáo buộc có liên hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Chỉ những người đã mua vé trọn mùa mới được đến xem các trận đấu của Chelsea. CLB này còn không thể bán hàng lưu niệm hay ký kết hợp đồng mới với cầu thủ.

Phương Tây lên án và áp đặt nhiều lệnh cấm vận quốc tế đối với Nga, kể cả cá nhân và tổ chức, sau khi Tổng thống Vladimir Putin quyết định mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Abramovich bị đóng băng tài sản, Chelsea gặp phải những khó khăn gì?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm