Chuyện 'vượt cạn' trong thời chiến giữa Kyiv

0 Thanh Niên Online

Căn hầm của một bệnh viện ở Kyiv (Ukraine) hiện trở thành khoa sản, nơi nhiều phụ nữ sinh con giữa lúc Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

“Tôi thức dậy vào ngày 24.2, lúc 5 giờ sáng vì tiếng động tôi nghe thấy. Là một vụ nổ. Và tôi nghe thấy nhiều phụ nữ bắt đầu la khóc. Cuộc chiến đã bắt đầu”, thai phụ Alina Shinkar nhớ lại.

Alina Shinkar đang mang thai đứa con đầu ở tuần 32. Cô nhập viện tại Kyiv 2 tuần trước vì biến chứng trong thai kỳ. Một tuần sau đó, bom và pháo bắt đầu rơi.

Chuyện 'vượt cạn' trong thời chiến giữa Kyiv - ảnh 1

“Tôi không thể tin nổi. Tôi nghĩ đây là một cơn ác mộng. Nhưng nó lại là thực tế, và giờ chúng tôi sống thế này”, Shinkar cho biết.

Giữa cơn ác mộng, mầm sống mới nảy sinh. Yula sinh con trai Mark vào tối 28.2.

“Tôi đến đây vào ngày đầu xung đột nổ ra. Tôi có thai và trong ngày 28.2, tôi sinh con trai Mark. Ở đây chúng tôi an toàn, các nhân viên tuyệt vời, tuyệt nhất trên thế giới, và chúng tôi cực kì tự hào về họ”, theo Yula.

Chuyện 'vượt cạn' trong thời chiến giữa Kyiv - ảnh 2

Dmytro Govseyev là giám đốc bệnh viện phụ sản này. Ông nói các nhân viên của ông ở lại bên các bệnh nhân.

“Phần lớn nhân sự của chúng tôi không rời khỏi tòa nhà từ ngày 24.2. Khoảng 70% nhân viên túc trực tại đây. Chúng tôi chia ca làm việc”, bác sĩ Govseyev chia sẻ.

Hiện tại chiến dịch quân sự của Nga ngày càng căng thẳng hơn và không có dấu hiệu chấm dứt.

Dù vậy, mọi người tại đây vẫn không ngừng hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Nga công bố số binh sĩ tử trận trong chiến dịch tại Ukraine

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm