Bất ngờ hai 'tân binh' trúng cử chức danh Phó chủ tịch VFF

0 Thanh Niên Online

Hai chức danh Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phụ trách tài chính và vận động tài trợ; phụ trách truyền thông của khóa 9 là cuộc đua của hai ứng viên và tại Đại hội VFF, chiến thắng đã thuộc về hai 'tân binh'.

Đại hội VFF nhiệm kỳ 9 đã tiến hành bỏ phiếu để chọn một trong hai ứng viên của chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Cuộc đua này có hai nhân vật cùng so tài, gồm ông Lê Văn Thành (sinh năm 1959) - Phó chủ tịch VFF đương nhiệm, Chủ tịch Tập đoàn thể thao Động lực và ông Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1983) - Tổng giám đốc Next Media.

Bất ngờ hai 'tân binh' trúng cử chức danh Phó chủ tịch VFF - ảnh 1

Ông Lê Văn Thành (giữa)

HOÀNG QUÂN

Tại Đại hội VFF khóa 8 cách đây 4 năm, ông Lê Văn Thành đã thất bại trước ông Cấn Văn Nghĩa nhưng sau khi ông Nghĩa xin rút lui vào tháng 6.2019, chức danh Phó chủ tịch VFF tài chính bị trống trong khoảng hơn một năm. Đến Đại hội thường niên VFF vào cuối tháng 11.2020, ông Lê Văn Thành đã đánh bại một số ứng viên khác để chính thức ngồi vào chiếc ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Ông Thành còn kiêm nhiệm cả chức Trưởng ban Vận động tài chính tài trợ của VFF.

Ở phần bầu cử tại Đại hội VFF khóa 9 vào ngày 6.11, có 73 đại biểu tiến hành bỏ phiếu chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Trong đó có 5 phiếu không hợp lệ, 68 phiếu hợp lệ. Kết quả, ông Lê Văn Thành đã trượt khi chỉ có 32 phiếu (đạt 47,06%) còn ông Nguyễn Trung Kiên trúng cử với 36 phiếu ủng hộ (đạt 52,94%).

Bất ngờ hai 'tân binh' trúng cử chức danh Phó chủ tịch VFF - ảnh 2

Ông Nguyễn Trung Kiên (giữa)

Next Media

Bất ngờ hai 'tân binh' trúng cử chức danh Phó chủ tịch VFF - ảnh 3

Tổ kiếm phiếu làm việc

HOÀNG QUÂN

Nguồn thu từ vận động tài trợ của VFF khóa 8 đạt 679,4 tỉ đồng, hơn gấp đôi so với nhiệm kỳ trước. Nếu năm đầu của nhiệm kỳ (2019) chỉ là 150,9 tỉ đồng đã tăng gần 60 tỉ so với năm cuối của nhiệm kỳ 7 (92 tỉ đồng) thì lần lượt sau đó doanh thu hàng năm tăng một cách đáng kể. Như năm 2020 là 158,1 tỉ đồng, năm 2021 là 160,9 tỉ đồng, đặc biệt năm 2022 là 209,5 tỉ. Nếu tính luôn cả tài chính lẫn tài trợ thì VFF thu hơn 1.000 tỉ đồng trong nhiệm kỳ này.

Bất ngờ hai 'tân binh' trúng cử chức danh Phó chủ tịch VFF - ảnh 4

Ông Trần Anh Tú, ông Lê Văn Thành, ông Cao Văn Chóng (từ trái qua phải)

HOÀNG QUÂN

Cách đây ít ngày, ông Nguyễn Trung Kiên cho biết, nếu trúng cử, sẽ cố gắng kiếm nhiều tiền cho VFF khóa 9, với nguồn thu tăng 50% so với khóa 8.

"Đây là lần đầu tiên tôi ứng cử và đắc cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF. Như chúng ta đã thấy, kết quả bầu cử giữa tôi và ứng viên Lê Văn Thành là khá ngang ngửa. Sau cùng, tôi nhận được sự lựa chọn nhỉnh hơn đến từ các đơn vị tổ chức thành viên. Tôi xin cảm ơn các đơn vị tổ chức thành viên đã lựa chọn tôi. Với những đơn vị chưa lựa chọn, tôi cũng mong trong thời gian tới, các tổ chức sẽ hiểu tôi nhiều hơn, cùng nhau chung tay phát triển bóng đá Việt Nam ngày một tốt hơn.

Tôi đã chia sẻ trên báo chí những dự định từ trước khi làm Phó chủ tịch VFF. Tôi sẽ cố gắng từng bước với thường trực VFF, Ban chấp hành VFF, hướng tới cam kết ban đầu như đã đưa ra. Trước khi tranh cử, tôi cũng chia sẻ với giới truyền thông về việc doanh thu của VFF tăng trưởng 50%. Hôm nay, khi đã trúng cử, tôi sẽ xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ban lãnh đạo, các phộ phận chuyên môn để hướng tới điều đó. Tôi cũng sẽ cùng thường trực VFF, Ban chấp hành VFF và các bộ phận có liên quan để cùng nhau đưa ra và thực hiện kế hoạch cụ thể.

Ngay từ đầu, tôi xác định làm bóng đá bài bản, xây dựng nền tảng tài chính vững mạnh. Tôi không nghĩ cứ mỗi lần thay HLV thì lại phải xin tài trợ lương cho HLV. Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với lãnh đạo trong thường trực, Ban chấp hành VFF để đưa ra những định hướng cụ thể, giải pháp bền vững cho bóng đá Việt Nam, giúp bóng đá Việt Nam phát triển chắc chắn hơn", ông Nguyễn Trung Kiên phát biểu sau khi trúng cử.

Bất ngờ hai 'tân binh' trúng cử chức danh Phó chủ tịch VFF - ảnh 5

Ông Ông Nguyễn Xuân Vũ (thứ 2 từ bên trái) trúng cử với 39 phiếu ủng hộ (đạt 52,21%).

hoàng quân

Còn trong cuộc đua vào chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông và đối ngoại, ông Cao Văn Chóng đã không tái đắc cử và bị đánh bại bởi ứng viên Nguyễn Xuân Vũ - Chủ tịch CLB Phù Đổng. Ở phần bầu cử này, có 6/73 phiếu không hợp lệ, 67 phiếu hợp lệ. Ông Nguyễn Xuân Vũ có 39 phiếu ủng hộ (đạt 52,21%).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm