Theo đó, axit nucleic từ ADN của loài cá này có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách ngăn chặn các tế bào bước vào giai đoạn sao chép.
Khám phá này làm nổi bật tiềm năng của axit nucleic trong việc tăng cường chức năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư, theo chuyên trang khoa học Scitech Daily.
Theo nghiên cứu do phó giáo sư Akiko Kojima-Yuasa tại Đại học Osaka Metropolitan (Nhật Bản) dẫn đầu, các hợp chất trong các axit nucleic có thể có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Việc tiêu thụ axit nucleic có trong thực phẩm đã được chứng minh là có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh. Sở dĩ như vậy là nhờ các nucleotide và nucleoside có được từ quá trình tiêu hóa các axit này.
Nhóm nghiên cứu do phó giáo sư Kojima-Yuasa dẫn đầu đã sử dụng các hợp chất axit nucleic có nguồn gốc từ ADN cá hồi và cho thấy các hợp chất hóa học như guanosine có thể ngăn chặn sự phát triển của một số tế bào ung thư ở chuột thí nghiệm. Các hợp chất này ngăn chặn các tế bào ung thư bắt đầu giai đoạn sao chép của chúng.
Phó giáo sư Kojima-Yuasa giải thích: Nghiên cứu của chúng tôi mở ra một góc nhìn mới về các chức năng sinh lý của axit nucleic có nguồn gốc từ thực phẩm. Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là một bước tiến quan trọng hướng tới phòng ngừa ung thư, theo Scitech Daily.
Bình luận (0)