Bất ngờ với công tác truyền thông chống Covid-19 của Triều Tiên

22/05/2022 08:47 GMT+7

Từ một quan chức ít được biết đến, ông Ryu Yong Chol , đã trở thành gương mặt đại diện cho cuộc chiến chống lại đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên được xác nhận tại Triều Tiên , hằng ngày xuất hiện trên truyền hình để cập nhật cho người dân về các biện pháp y tế.

Trong tuần này, vào mỗi buổi sáng lúc 9h30, ông Ryu Yong Chol sẽ xuất hiện trên truyền hình Triều Tiên, báo cáo về số người bị sốt và những trường hợp tử vong mới - cũng như giải thích các biện pháp y tế công cộng.

Kể từ khi xác nhận đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên kể từ đầu đại dịch và ban bố tình trạng khẩn cấp vào tuần trước, Triều Tiên đã thay đổi cách xử lý khủng hoảng.

Dường như đã học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia đi trước, Triều Tiên đang cho công bố dữ liệu chi tiết về sự lây lan của virus kèm theo các lời khuyên về cách phòng tránh bệnh.

Ông Ryu Yong Chol xuất hiện trên truyền hình nhà nước KRT, ngày 20.5.2022

reuters

Theo kênh truyền hình nhà nước KCNA, ông Ryu công tác tại “tổng hành dinh” phòng chống dịch khẩn cấp của Triều Tiên, được cho là vừa được thành lập để đối phó với Covid-19. Cơ quan Triều Tiên tổ chức các cuộc họp giao ban hàng ngày, do ông Ryu chủ trì, mặc dù không có phần trả lời câu hỏi của truyền thông.

Chiến lược truyền thông mới của Triều Tiên - với sự cởi mở về thông tin trong dịch Covid-19 là một điểm rất đáng lưu ý. Đến nay, nước này đã ghi nhận hơn 2,46 triệu người có triệu chứng sốt và ít nhất 66 trường hợp tử vong trong số 25 triệu dân của nước này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.