Phó tổng thống Argentina bị chĩa súng ngay trước nhà

02/09/2022 09:55 GMT+7

Phó tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner của Argentina ngày 1.9 đã bị một kẻ cầm súng đe dọa tấn công và vẫn bình an vô sự.

Phó tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner của Argentina nói chuyện với đám đông người ủng hộ trước nhà mình

reuters

Reuters dẫn lại truyền hình địa phương đưa tin Phó tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner của Argentina cuối ngày 1.9 đã bị một kẻ cầm súng không rõ danh tính đe dọa. Tuy nhiên, không có phát súng nào nổ ra nên bà Fernandez vẫn bình an vô sự.

Vụ việc diễn ra tại lối vào nhà bà Fernandez de Kirchner ở thủ đô Buenos Aires của Argentina. Nhiều ngày qua, hàng trăm người biểu tình đã tập trung tại đây để bày tỏ sự ủng hộ bà Fernandez, người đang đối mặt với các cáo buộc tham nhũng. Các công tố viên hôm 22.8 đề nghị mức án 12 năm tù cho bà Fernandez vì các cáo buộc hành vi lừa đảo và tham gia vào kế hoạch nhằm bòn rút tiền từ các quỹ công khi bà còn làm tổng thống từ năm 2007 đến 2015.

Theo phát ngôn viên của cảnh sát, một người đàn ông "có vũ trang" đã bị bắt gần nhà bà Fernandez và "một vũ khí đã được tìm thấy cách hiện trường vài mét". Người phát ngôn cho biết thêm rằng nghi phạm có thể là người gốc Brazil.

Đoạn video phát trên truyền hình địa phương cho thấy nghi phạm đã chĩa súng vào bà Fernandez ngay giữa đám đông, nhưng không có phát súng nào được bắn ra. Truyền thông địa phương đưa tin rằng người đàn ông trên có vẻ ở độ tuổi trung niên.

Bộ trưởng Kinh tế Sergio Massa của Argentina đã gọi hành động của kẻ cầm súng là một "âm mưu ám sát".

"Khi sự thù hận và bạo lực chiếm ưu thế trước các cuộc tranh luận, xã hội bị phá hủy và những âm mưu ám sát thế này sẽ nảy sinh", ông Massa viết trên Twitter.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.