Bắt nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc, mua bán thông tin tài khoản ngân hàng

Cù Hiền
Cù Hiền
11/11/2022 21:39 GMT+7

Tại cơ quan công an, Đỗ Văn Nam khai đã đặt mua CMND trên mạng sau đó về bóc ảnh ra dán ảnh của mình vào, mục đích để lập tài khoản ngân hàng .

Ngày 11.11, thông tin từ Công an H.Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng về các tội “đánh bạc”; “thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”; “sửa chữa và sử dụng giấy chứng nhận, các tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

9 bị can gồm: Nguyễn Trọng Dương (22 tuổi), Vũ Văn Mạnh (23 tuổi), Nguyễn Trọng Huy (21 tuổi), Phạm Như Thuận (20 tuổi) cùng trú tại H.Đông Hưng, tỉnh Thái Bình; Nguyễn Xuân Thuận (30 tuổi), Nguyễn Trọng Thắng (30 tuổi), Nguyễn Trọng Tân (21 tuổi), Đỗ Văn Nam (35 tuổi), cùng trú tại tỉnh Nam Định; và Nguyễn Hoàng Nam (43 tuổi, trú tại Q.5, TP.HCM).

Trước đó, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thái Bình phát hiện Nguyễn Trọng Huy có hành vi bán tài khoản ngân hàng trên mạng xã hội.

Tang vật lực lượng công an thu giữ được trong vụ án

cacc

Thực hiện khám xét khẩn cấp nơi ở của Huy (tại P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội), công an thu giữ 49 điện thoại di động các loại; 17 giấy CMND, CCCD; 32 tài khoản ngân hàng trong đó có 8 tài khoản ngân hàng mang thông tin của người khác; 112 thẻ sim của các nhà mạng; 64 vỏ thẻ sim; 4 bộ máy tính để bàn cùng nhiều tang vật khác…

Bước đầu, cơ quan công an xác định nhóm này gồm 6 đối tượng đều không có việc làm ổn định, trú tại xã Nguyên Xá (H.Đông Hưng, Thái Bình) đến thuê trọ tại Hà Nội tổ chức đánh bạc bằng các hình thức chơi game đổi thưởng.

Các đối tượng khai nhận, thông qua các trang mạng xã hội thu thập thông tin của người khác để đăng ký tài khoản ngân hàng dưới dạng tài khoản online. Sau khi có được tài khoản ngân hàng, các đối tượng bán cho người khác để kiếm tiền chênh lệch.

Điều tra mở rộng vụ án, cơ quan điều tra phát hiện 7 CMND mang tên người khác nhưng 3 chiếc được dán ảnh Đỗ Văn Nam. Đỗ Văn Nam khai đã đặt mua CMND trên mạng sau đó về bóc ảnh ra dán ảnh của mình vào, mục đích để lập tài khoản ngân hàng.

Tiếp tục điều tra mở rộng, cơ quan điều tra xác định đối tượng mua tài khoản ngân hàng của người khác chính là Nguyễn Hoàng Nam. Vụ án đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.