Bắt Phó chánh văn phòng Sở GTVT Ninh Bình liên quan vụ khai thác cát trái phép

25/02/2021 16:09 GMT+7

Ông Phạm Xuân Hưởng, Phó chánh văn phòng Sở GTVT tỉnh Ninh Bình, vừa bị cơ quan công an bắt tạm giam để điều tra về các hành vi liên quan đến hoạt động khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Chiều 25.2, nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có quyết định bắt tạm giam đối với ông Phạm Xuân Hưởng, Phó chánh văn phòng Sở GTVT tỉnh Ninh Bình, kể từ ngày 22.1.
Sau khi có thông báo về việc bắt giữ ông Hưởng của cơ quan công an, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông này để phục vụ công tác điều tra.
Theo tìm hiểu của phóng viên, đầu tháng 1, Cục Cảnh sát hình sự và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với một số đơn vị khác bắt quả tang một băng nhóm chuyên hoạt động khai thác cát trái phép ở khu vực sông Đáy (thuộc H.Kim Sơn, Ninh Bình).
Lực lượng phá án đã xác định và bắt giữ nhiều nghi phạm, trong đó có những nghi phạm cầm đầu đường dây, chỉ đạo việc khai thác cát trái phép, và những người điều khiển tàu đi khai thác cát trái phép.
Bước đầu, cơ quan công an xác định hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Đáy đã hoành hành từ đầu năm 2019. Mỗi ngày băng nhóm khai thác cát thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng từ việc khai thác cát trái phép, nhưng không bị dẹp bỏ, cho đến khi các cơ quan chức năng của Bộ Công an lập chuyên án điều tra, phá án.
Hiện Bộ Công an chưa có thông tin cụ thể về vụ án vì đang trong quá trình điều tra, nên chưa rõ nghi phạm Hưởng giữ vai trò gì trong quá trình động của băng nhóm khai thác cát trái phép trên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.