Hôm nay 27.4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP.Hà Nội) phối hợp với đội Quản lý thị trường số 11 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm của ông Kim Văn Tuấn (46 tuổi) tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện cơ sở đang sơ chế thịt bò, bê và các loại sản phẩm động vật như chân, đuôi, tai...Toàn bộ số thực phẩm này được sơ chế trên nền nhà bẩn thỉu, các dụng cụ sơ chế đều không đảm bảo vệ sinh. Đuôi bò, xương bò được vứt lăn lóc trên sàn nhà.
Trong khi đó, ông Tuấn chủ cơ sở kinh doanh đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số thực phẩm nói trên.
|
Đồng thời, cơ sở này cũng không có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh thú y. Qua kiểm đếm ban đầu, số thực phẩm không rõ nguồn gốc này khoảng hơn 2 tấn.
Bước đầu ông Tuấn thừa nhận thu gom số thực phẩm trên từ nhiều nguồn khác nhau, không có giấy tờ kiểm dịch thú y, về sơ chế để bán lại cho các tiểu thương kiếm lời. Theo vị chủ cơ sở này, số thực phẩm này sẽ được bỏ mối bán cho các tiểu thương ở địa bàn huyện Thanh Trì và huyện Thường Tín (Hà Nội).
Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính cơ sở của ông Tuấn, buộc tiêu hủy số thực phẩm không rõ nguồn gốc nêu trên.
tin liên quan
Dùng xe container chở 4 tấn vú heo thối từ Bắc vào Nam tiêu thụHơn 4 tấn vú heo đã bốc mùi hôi thối, được bỏ trong các thùng xốp, chất lên xe container chở từ Bắc vào Nam tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện, bắt giữ.
Bình luận (0)