Bắt thầy dạy lái ô tô lừa 'bao đậu lý thuyết', chiếm đoạt hàng trăm triệu

Khánh Hoan
Khánh Hoan
10/06/2024 10:25 GMT+7

Với lời hứa 'bao đậu lý thuyết' khi thi bằng lái xe ô tô, một giáo viên dạy lái xe ô tô ở Nghệ An đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 10.6, thông tin từ Công an H.Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Văn Trí (33 tuổi, ngụ TT.Nam Đàn, H.Nam Đàn, Nghệ An) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt thầy dạy lái ô tô lừa 'bao đậu lý thuyết', chiếm đoạt hàng trăm triệu- Ảnh 1.

Bị can Trần Văn Trí tại cơ quan công an

C.A

Theo cơ quan công an, bị can Trần Văn Trí là giáo viên dạy lái xe của một trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn TP.Vinh (Nghệ An). Để lừa đảo các nạn nhân, bị can này tự tuyển sinh với cam kết sẽ "bao đậu" phần thi lý thuyết nếu đăng ký hồ sơ học lái xe tại trung tâm qua Trí, đồng thời tự thu tiền phục vụ cho việc học bằng lái xe ô tô, với số tiền từ 12 - 20 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, các khoản tiền được học viên đóng, ông Trí không đăng ký và không nộp tiền về trung tâm mà tiêu xài cá nhân. Sau khi bị các nạn nhân tố cáo, ông Trí bỏ trốn vào các tỉnh phía nam và bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Đồng Nai.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, bằng thủ đoạn trên, từ năm 2021 đến khi bị bắt giữ, bị can Trí đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều học viên có nhu cầu học bằng lái xe ô tô hơn 200 triệu đồng.

Trước đó, Công an H.Tân Kỳ đã triệt phá vụ án lừa đảo nhận làm hồ sơ thi, nâng hạng giấy phép lái xe ô tô qua mạng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều nạn nhân. Thủ phạm vụ án này đã bị khởi tố là Nguyễn Văn Hùng (32 tuổi, ngụ H.Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).

Công an H.Tân Kỳ thông báo ai là nạn nhân của các vụ án lừa đảo trên thì liên hệ với cơ quan này để được giải quyết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.